Trẻ lười ăn là nỗi lo lắng của rất nhiều các bậc làm cha mẹ. Và thực tế, không ít người chia sẻ phải  đứng ngồi không yên, mất ăn mất ngủ vì con thường xuyên mắc phải tình trạng này. Vậy phải làm gì để khắc phục, đẩy lùi vấn đề biếng ăn ở con? Tất cả sẽ có trong bài giải đáp thắc mắc dưới đây.

Tình trạng trẻ lười ăn và những hậu quả

Trẻ lười ăn là tình trạng đứa trẻ cảm thấy luôn sợ ăn và thậm chí cha mẹ có thể cảm nhận được rằng dường như thức ăn là một cực hình đối với trẻ. Mỗi bữa ăn diễn ra khó khăn chỉ khi cha mẹ ép buộc và dùng biện pháp trẻ mới gượng ép ăn.

Nhưng như thế, trẻ sẽ ăn ít và từ đó khó có thể nạp đủ năng lượng và những chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi cơ thể. Cho nên, đây sẽ là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến hệ quả nguy hiểm với sự phát triển thể chất cũng như trí tuệ của trẻ.

Cha mẹ có lẽ là người cảm nhận rõ nhất việc con trẻ lười ăn sẽ thường đi kèm với chậm lớn, suy dinh dưỡng bằng việc so sánh với những đứa trẻ đồng trang lứa.

Đặc biệt, hệ tiêu hóa của trẻ cũng ít hoạt động hơn khi lười ăn và hình thành các phản xạ lười tiêu hóa. Vì thế không nên để tình trạng này kéo dài mà cần có các biện pháp khắc phục càng sớm càng tốt. Trong đó, men vi sinh  là một trong những giải pháp tốt cho bé.

Khắc phục tình trạng trẻ lười ăn với men vi sinh

Với bất cứ ai cũng vậy, nhất là trẻ nhỏ, cảm giác muốn ăn rất quan trọng. Có muốn ăn trẻ mới có hứng thú và cảm giác thèm ăn sẽ không còn nữa.

Cha mẹ có thể dùng nhiều cách để thu hút trẻ trong quá trình ăn như tổ chức các trò chơi liên quan đến ăn uống hay việc tạo hứng thú bằng các món ăn có màu sắc bắt mắt.

Tuy nhiên, các giải pháp này không đem lại hiệu quả tối đa. Các chuyên gia bác sĩ khuyên các mẹ nên bổ sung loại men vi sinh chất lượng có hai thành phần chính là Probiotic và Prebiotic, thực hiện nhiệm vụ ức chế hại khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, lập lại trạng thái cân bằng giúp con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Khi sức đề kháng tốt, hệ tiêu hóa ổn định, con sẽ hay ăn chóng lớn, tình trạng biếng ăn, lười ăn sẽ dần dần biến mất.