Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu ăn uống của con người cũng ngày một đa dạng và phong phú hơn. Tuy nhiên, điều đó cũng kéo theo các vấn đề sức khỏe. Ngày nay, có không ít các chế phẩm sinh học giúp hỗ trợ tiêu hóa, đặc biệt là men vi sinh Moravica. Đây là một trong những sản phẩm nhận được nhiều người tiêu dùng Việt Nam quan tâm. Vậy men vi sinh Moravica có những ưu điểm vượt trội gì so với các chế phẩm sinh học khác?

Men vi sinh Moravica có những đặc điểm thành phần cũng như công dụng giống với men vi sinh Enterogermina của tập đoàn Sanofi. Tuy nhiên, Moravica vượt trội hơn ở nồng độ bào tử lợi khuẩn cung cấp cho cơ thể cao gấp 2 lần ở Enterogermina.

Với nồng độ trên 4 tỷ bào tử lợi khuẩn có sức mạnh của một “chiến binh” giúp các vấn đề về đường ruột, tiêu hóa được cải thiện nhanh chóng hơn.

Men vi sinh Moravica được người Việt tin dùng
Men vi sinh Moravica được người Việt tin dùng

Bào tử Bacillus Clausii – thành phần chính của men vi sinh Moravica

Thành phần chính của men vi sinh Moravica là bào tử lợi khuẩn Bacillus Clausii với nồng độ trên 4 tỷ bào tử lợi khuẩn trong một ống 5ml. Bào tử lợi khuẩn Bacillus Clausii sinh sống ở đường ruột, có khả năng đối kháng mạnh với những tác nhân vật lý và hóa học nên khi uống vào, các bào tử Bacillus Clausii sẽ đi qua ruột một cách nguyên vẹn, sau đó đến ống tiêu hóa và biến thành các tế bào dinh dưỡng có khả năng trao đổi chất mà không gây ra bất kỳ tác dụng tiêu cực nào cho hệ tiêu hóa và đường ruột.

Nghiên cứu của Marseglia và đồng sự năm 2007 đã chỉ ra rằng Bacillus clausii không gây nên tác dụng phụ hay độc tính đối với trẻ em trong quá trình điều trị.

Bacillus clausii phát triển ngay cả khi có mặt các kháng sinh, đồng thời sản sinh các men tiêu hóa như amylase và protease. Vì vậy chúng thường được dùng làm thực phẩm chức năng để bổ sung hệ vi khuẩn có lợi cho đường ruột, nhờ đó giúp phòng ngừa và phối hợp điều trị rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính ở trẻ em, đặc biệt là sau khi dùng kháng sinh kéo dài (Green và đồng sự, 1999).

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng Bacillus clausii là loài vi khuẩn hiếu khí, có khả năng tạo bào tử và bền vững trong môi trường acid của dịch vị dạ dày, và vì thế sẽ đi qua dạ dày một cách an toàn, tới ruột nảy mầm thành vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa ngay cả khi có mặt các kháng sinh như ampicillin, cephalosporin, erythromycin, lincomycin và chloramphenicol…(Casuala và đồng sự, 2002; Duc và đồng sự, 2004).

Việc uống đủ một lượng nhất định bào tử sống sẽ giúp tạo ra hệ vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, cung cấp thêm chất dinh dưỡng. Bacillus clausii là vi khuẩn tuyệt đối an toàn nên sẽ không sản sinh bất cứ độc tố hay chất nào gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Lợi khuẩn bacillus clausii là 1 trong những lợi khuẩn tinh hoa, có nhiều tác dụng với đường ruột
Lợi khuẩn bacillus clausii là 1 trong những lợi khuẩn tinh hoa, có nhiều tác dụng với đường ruột

Men vi sinh Moravica – giải pháp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Với hàm lượng trên 4 tỷ lợi khuẩn ở trạng thái bào tử Bacillus Clausii/ 5ml, men vi sinh Moravica có tác dụng tích cực trong việc:

– Hỗ trợ điều trị và khôi phục hệ vi sinh đường ruột bị vấn đề do hóa trị liệu hoặc dùng kháng sinh gây lên.

– Điều trị và phòng ngừa bệnh kém hấp thu vitamin, rối loạn vi sinh đường ruột.

– Điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa do rối loạn khuẩn chí đường ruột hoặc nhiễm độc thường gặp ở trẻ nhỏ.

Lưu ý: Men vi sinh Moravica là sản phẩm giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, nó có tác dụng cực lớn trong việc điều trị bệnh nhưng Moravica không phải là thuốc vì thế không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Men tiêu hóa Enterogermina có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau

Men vi sinh Moravica phù hợp với những người bị mắc chứng rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh trong một thời gian dài. Những người ăn uống khó tiêu, đi ngoài thất thường, tiêu chảy… Đồng thời, Moravica có thể sử dụng cho trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng trong những trường hợp mang thai và đang cho con bú.