Tràn lan men vi sinh trên thị trường

Khi trẻ biếng ăn, có vẻ hấp thu kém hay bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, phân sống…, các bậc cha mẹ thường nhanh chóng nghĩ tới và tìm mua sản phẩm men vi sinh.

Thực tế, chỉ cần ra một nhà thuốc bất kỳ, sản phẩm men vi sinh, không nói tới hàng trăm, thì cũng có tới hàng chục sản phẩm khác nhau. Còn nếu lên trên mạng, gõ tìm kiếm, thì con số hàng trăm sản phẩm xuất hiện, không phải là lạ, sản phẩm sản xuất trong nước có, sản phẩm nhập ngoại cũng có.

Tuy nhiên, để chọn lựa, tìm được sản phẩm men vi sinh có chất lượng không hề dễ dàng

Chưa nói tới dạng bào chế, thì việc rất nhiều sản phẩm không duy trì chất lượng, hiệu quả khi sử dụng, có thể kể tới một số lý do như: sử dụng chủng lợi khuẩn có hoạt tính yếu, hàm lượng lợi khuẩn trong sản phẩm thấp, trạng thái lợi khuẩn trong sản phẩm không bền, dễ chết ngay trong quá trình bảo quản, lợi khuẩn bị chết trên đường tới hệ vi sinh đường ruột…

Dạng bào chế men vi sinh ống uống (lỏng) rất ưu việt nhưng khó sản xuất

Men vi sinh nếu sản xuất dưới dạng ống uống, thời gian có tác dụng, đương nhiên sẽ nhanh hơn rất nhiều so với dạng đóng gói khác như viên nang, gói cốm…Sở dĩ như vậy, vì khi ở dạng lỏng, sản phẩm sẽ có khả năng luồn lách nhanh chóng qua các không gian của hệ tiêu hóa, xuống tới ruột thường nhanh hơn hàng chục lần so với dạng khác.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra chính là ở công nghệ sản xuất: khi sản phẩm ở dạng lỏng, bao quanh là môi trường nước, trạng thái bào tử lợi khuẩn rất khó bảo toàn, chúng thường “tự nảy mầm” trở lại thành vi khuẩn. Vậy là thay vì đợi đến khi vào ruột, đúng môi trường sống, với đầy đủ các điều kiện thuận lợi, đúng nơi cần tác dụng, mới nảy mầm, thì bào tử lại “tự nảy mầm” ngay trong trạng thái đóng gói, chưa sử dụng của sản phẩm. Khi đó, lợi khuẩn từ dạng bào tử, trở lại trạng thái lợi khuẩn, tiến hành hoạt động sống, trao đổi chất trong một môi trường khép kín, sẽ nhanh chóng chết. Số lượng bào tử bị nảy mầm thành lợi khuẩn ngay trong trạng thái đóng gói càng nhiều, đương nhiên, sản phẩm càng kém chất lượng. Chính vì lý do khó khăn về công nghệ sản xuất, nên cho dù ai cũng đều biết men vi sinh dạng ống uống là tốt hơn cả, nhưng hơn 90% các chế phẩm probiotics, vẫn là ở dạng rắn như gói cốm, viên nang

Men vi sinh Moravica, với thành phần hơn 4 tỷ lợi khuẩn Bacillus clausii, là một trong các chế phẩm probiotics có hàm lượng lợi khuẩn cao vượt trội hiện nay, cung cấp bổ sung nhanh chóng lợi khuẩn, kiến tạo hệ vi sinh đường ruột lành mạnh, khỏe khoắn. Đặc biệt, thành phần lợi khuẩn được sử dụng trong Moravica là chủng Bacillus clausii, chủng lợi khuẩn ưu việt số 1 trong việc kháng đa kháng sinh, nên bền vững, phát triển tốt ngay cả trong giai đoạn đang sử dụng kháng sinh.

Men vi sinh Moravica là dạng đặc biệt tinh khiết, công thức tương đồng với những sản phẩm cao cấp của châu Âu, chỉ gồm lợi khuẩn và nước cất. Dùng uống càng lâu dài, càng tốt.

Men vi sinh Moravica và công nghệ đột phá: Men vi sinh Moravica là sản phẩm được sản xuất bởi nguyên liệu dựa trên công nghệ bào tử vi sinh bền nhiệt, bền acid do nhà máy Anabio R&D của Ts. Nguyễn Hòa Anh nghiên cứu và phát triển (nguyên giảng viên bộ môn Vi sinh và Sinh học phân tử Trường Tohoku, Nhật Bản). Các nguyên liệu sử dụng cho sản phẩm Moravica, như chia sẻ của Ts. Nguyễn Hòa Anh, hiện trên thế giới, cũng chỉ có một vài nhà máy với thiết bị hiện đại, bí quyết công nghệ vô cùng đặc biệt mới có thể sản xuất được.

Men vi sinh Moravica là sản phẩm men vi sinh dạng ống uống đã được kiểm tra và chứng nhận bởi phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ Enzym và Protein thuộc ĐHKH Tự Nhiên/ĐHQG; Qua đó, ghi nhận độ bền pH, độ bền nhiệt, cụ thể: Độ bền nhiệt lên tới 80oC, độ bền pH trong dải từ 2-10.

Điều đó nghĩa là các bào tử lợi khuẩn trong men vi sinh dễ dàng sống sót vượt qua môi trường có độ acid cao tại dạ dày, đến ruột để nảy mầm thành lợi khuẩn Bacillus clausii trong ruột/đại tràng. Đồng thời, với độ bền nhiệt lên đến 800C, Men vi sinh Moravica duy trì tối đa chất lượng sản phẩm khi bảo quản, lại giúp thuận tiện khi sử dụng.

Công dụng – Liều dùng

– Phòng ngừa rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy trong giai đoạn sử dụng kháng sinh.
– Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, phục hồi hệ vi khuẩn đường ruột do sử dụng kháng sinh.
– Kích thích cảm giác ngon miệng, giúp tăng cường tiêu hóa, khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng.

Với hàm lượng lợi khuẩn rất lớn trong mỗi ống, lên tới hơn 4 tỷ lợi khuẩn trong mỗi ống 5ml, men vi sinh Moravica, chỉ cần dùng mỗi ngày 01 ống.

Và để đạt hiệu quả tốt, chúng tôi khuyến nghị nên sử dụng men vi sinh Moravica đủ liệu trình từ 1 – 3 tháng, để có một hệ vi sinh cùng sức khỏe tốt.