Trẻ sơ sinh có dùng được men vi sinh hay không?

Như chúng ta đã biết, men vi sinh là một trong những thực phẩm được các chuyên gia khuyên dùng vì giúp hệ tiêu hóa trẻ em phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên đối với trẻ sơ sinh, có thể dùng men vi sinh hay không? Và liệu men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc – một trong những loại men vi sinh phổ biến có phù hợp với trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh có dùng được men vi sinh hay không?

Theo các chuyên gia sức khỏe đã nhận định rằng, trẻ càng nhỏ thì càng cần phải được bảo vệ, nhất là bảo vệ hệ tiêu hóa vì hệ tiêu hóa các bé còn non yếu. Do đó cho trẻ nhỏ sử dụng men vi sinh là vô cùng cần thiết. Có khá nhiều câu hỏi mẹ thắc mắc, trong đó phổ biến là: bé sơ sinh có dùng được men vi sinh hay không? Vậy câu trả lời cụ thể như thế nào?

Các vi khuẩn có ích trong ruột làm nhiệm vụ lên men thức ăn, sản xuất ra acid lactic, acid hóa đường ruột và ngăn ngừa sự phát triển của những vi khuẩn có hại, hạn chế bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, và giúp cho hệ miễn dịch tại đường ruột tăng cường hoạt động. Nhờ vậy đường ruột được lành mạnh để làm tốt chức năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Các loại men vi sinh được bác sĩ chỉ định dùng sau khi sự cân bằng trong hệ tạp khuẩn đã bị đảo lộn dẫn đến rối loạn tạp khuẩn (thường gặp ở những bệnh nhân vừa điều trị kháng sinh), biểu hiện là việc đi ngoài phân sống, tiêu chảy, trướng bụng, khó tiêu,…

Khi bổ sung các men vi sinh là để nâng cao sức đề kháng cho đường ruột, điều này vô cùng cần thiết. Phần lớn men vi sinh lưu hành trên thị trường hiện nay đều thuộc loại thực phẩm chức năng. Nhiều sản phẩm chứa lượng vi khuẩn, lợi khuẩn Probiotic cao nên khi sử dụng phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đối với các trường hợp men vi sinh sử dụng chủng vi sinh vật mà không thường trú trong ruột như dạng bào tử hay nấm men thì không dùng lâu dài….

Từ đó ta có thể kết luận được trẻ sơ sinh cũng dùng được men vi sinh để tăng sức khỏe hệ tiêu hóa. Nhưng sử dụng loại men vi sinh nào lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Không phải men vi sinh nào cũng dùng được cho trẻ sơ sinh

Mặc dù men vi sinh rất tốt cho sức khỏe của bé nhưng các mẹ cần phải lựa chọn đúng loại men vi sinh theo đúng độ tuổi của bé.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại men vi sinh  và không phải loại nào cũng dùng được đối với trẻ sơ sinh. Số lượng thực phẩm chức năng men vi sinh có thể dùng cho trẻ sơ sinh rất ít, và men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc là một trong số đó. Men vi sinh được sản xuất từ kim chi Hàn Quốc, bổ sung lợi khuẩn Probiotic và chất tiền trợ sinh Prebiotic an toàn, thân thiện và bảo vệ hiệu quả hệ tiêu hóa non nớt của trẻ sơ sinh.