Bacillus clausii được phát hiện vào năm 1995 trong đất khá bẩn, được đặt tên theo người đã phát hiện ra, là nhà vi khuẩn học người Đức, Dieter Claus. Giống như các loài khuẩn thuộc họ Bacillus khác , Bacillus clausii có dạng trực khuẩn, đây là dòng vi khuẩn hiếu khí.

Bacillus clausii được xem xét và ứng dụng nhiều một cách đặc biệt trong các chế phẩm probiotics bởi khả năng sống sót rất mạnh mẽ trong độ PH ứng với tính acid cao hơn hẳn các loài khác. Đồng thời, chúng cũng có tính đề kháng tự nhiên với khá nhiều loại kháng sinh, khả năng chịu đựng môi trường có tính mặn bởi natriclorua…mạnh hơn so với các loài khác.

Theo nhiều chuyên gia vi khuẩn học, Bacillus clausii chính là một trong những dòng lợi khuẩn nhập cư. Đây là chủng vi khuẩn hiếu khí, vốn ban đầu không có trong hệ vi sinh đường ruột nhưng chúng lại có những ưu điểm tuyệt vời, chính điều đó đã khiến Bacillus clausii được đáh giá là LỢI KHUẨN SỐ 1 để bổ sung cho hệ vi sinh đường ruột.

  • Bào tử Bacillus clausii có khả năng chịu được PH acid rất tốt, nên chế phẩm probiotics có thể “sống tốt” vượt qua môi trường acid của dạ dày, đến ruột và nảy mầm thành lợi khuẩn.
  • Bacillus clausii là dòng lợi khuẩn có độ “sức sống tốt”, có khả năng kháng nhiều dòng kháng sinh, chịu dược nhiều hóa chất. Chính bởi vậy, các chế phẩm probiotics dùng trong giai đoạn kháng sinh, luôn ưu tiên sử dụng thành phần có Bacillus clausii là vì vậy.
  • Bacillus clausii là một lợi khuẩn có hoạt tính mạnh, đa tác dụng: Kích thích cơ thể tăng tổng hợp các tế bào miễn dịch giúp tăng sức đề kháng, tổng hợp ra các vitamin và các enzyme kích thích tiêu hóa/tăng cường hấp thu dinh dưỡng, ức chế sự phát triển của các hại khuẩn thông qua cạnh tranh môi trường sống, tạo lớp màng bảo vệ kép chống lại sự xâm lấn của các hại khuẩn vào các tế bào/niêm mạc ruột.

Sử dụng Bacillus clausii đê sản xuất ra các chế phẩm vi sinh probiotics thì vấn đến then chốt chính là duy trì lợi khuẩn bền trong giai đoạn bảo quản, trước khi sử dụng.

Men vi sinh Moravica, với thành phần hơn 4 tỷ lợi khuẩn Bacillus clausii, là một trong các chế phẩm probiotics có hàm lượng lợi khuẩn cao vượt trội hiện nay, cung cấp bổ sung nhanh chóng lợi khuẩn, kiến tạo hệ vi sinh đường ruột lành mạnh, khỏe khoắn. Đặc biệt, thành phần lợi khuẩn được sử dụng trong Moravica là chủng Bacillus clausii, chủng lợi khuẩn ưu việt số 1 trong việc kháng đa kháng sinh, nên bền vững, phát triển tốt ngay cả trong giai đoạn đang sử dụng kháng sinh.

Men vi sinh Moravica là dạng đặc biệt tinh khiết, công thức tương đồng với những sản phẩm cao cấp của châu Âu, chỉ gồm lợi khuẩn và nước cất.

Men vi sinh Moravica được người Việt tin dùng
Men vi sinh Moravica được người Việt tin dùng

Men vi sinh Moravica và công nghệ đột phá: Men vi sinh Moravica là sản phẩm được sản xuất bởi nguyên liệu dựa trên công nghệ bào tử vi sinh bền nhiệt, bền acid do nhà máy Anabio R&D của Ts. Nguyễn Hòa Anh nghiên cứu và phát triển (nguyên giảng viên bộ môn Vi sinh và Sinh học phân tử Trường Tohoku, Nhật Bản). Các nguyên liệu sử dụng cho sản phẩm Moravica, như chia sẻ của Ts. Nguyễn Hòa Anh, hiện trên thế giới, cũng chỉ có một vài nhà máy với thiết bị hiện đại, bí quyết công nghệ vô cùng đặc biệt mới có thể sản xuất được.

Men vi sinh Moravica là sản phẩm men vi sinh dạng ống uống đã được kiểm tra và chứng nhận bởi phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ Enzym và Protein thuộc ĐHKH Tự Nhiên/ĐHQG; Qua đó, ghi nhận độ bền pH, độ bền nhiệt, cụ thể: Độ bền nhiệt lên tới 80oC, độ bền pH trong dải từ 2-10.

Điều đó nghĩa làcác bào tử lợi khuẩn trong men vi sinh Moravica dễ dàng sống sót vượt qua môi trường có độ acid cao tại dạ dày, đến ruột để nảy mầm thành lợi khuẩn Bacillus clausii trong ruột/đại tràng. Đồng thời, với độ bền nhiệt lên đến 800C, Men vi sinh Moravica duy trì tối đa chất lượng sản phẩm khi bảo quản, lại giúp thuận tiện khi sử dụng.

Công dụng – Liều dùng

– Phòng ngừa rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy trong giai đoạn sử dụng kháng sinh.
– Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, phục hồi hệ vi khuẩn đường ruột do sử dụng kháng sinh.
– Kích thích cảm giác ngon miệng, giúp tăng cường tiêu hóa, khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng.

Với hàm lượng lợi khuẩn rất lớn trong mỗi ống, lên tới hơn 4 tỷ lợi khuẩn trong mỗi ống 5ml, men vi sinh Moravica, chỉ cần dùng mỗi ngày 01 ống.

Và để đạt hiệu quả tốt, chúng tôi khuyến nghị nên sử dụng men vi sinh Moravica đủ liệu trình từ 1 – 3 tháng, để có một hệ vi sinh cùng sức khỏe tốt.

Men vi sinh Moravica – Giải pháp giúp cho sức khỏe hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh!