Quan hệ tình dục có thể mang lại nhiều vi khuẩn, và nguy cơ cao bị viêm nhiễm vùng kín. Do vậy, để bảo vệ cơ thể, bạn cần làm ngay những điều này sau khi làm “chuyện ấy”.

Uống 1 cốc nước lớn: “Chuyện ấy” cũng tương tự như một bài tập thể dục, nó tiêu hao năng lượng và khiến cơ thể mất nước. Sự mất nước này ảnh hưởng đến cả cơ thể nên sau khi ân ái thì hãy uống ngay một ly nước lớn, nó không những giúp bù nước cho cơ thể mà còn có thể tống khứ các vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiểu ra khỏi bàng quang của bạn qua việc đi tiểu.

Rửa sạch và thấm khô vùng kín: Bước vệ sinh cơ bản này rửa trôi các loại dịch sinh dục cũng như dịch hỗ trợ bôi trơn từ bao cao su bởi đây chính là môi trường để vi khuẩn và nấm men sinh sôi.

Tắm bồn thư giãn: Ngâm mình trong bồn tắm nước ấm có hòa một ít dầu dừa và vài giọt tinh dầu có tính sát khuẩn như oải hương. Điều này sẽ giúp xoa dịu và tiêu diệt những vi khuẩn có hại, đồng thời giúp bạn cảm thấy sạch sẽ và thư giãn hoàn toàn.

Ăn thức ăn giàu probiotic: Sữa chua, kim chi, nấm trà kombucha hay các loại thực phẩm lên men chứa các lợi khuẩn tương tự như trong môi trường âm đạo của bạn. Thói quen ăn nhiều các loại thực phẩm này giúp bổ sung lợi khuẩn cho vùng kín để tăng sức đề kháng với các loại nấm men và vi khuẩn gây viêm nhiễm vùng kín.

Mặc quần áo thông thoáng: Sau khi đi tiểu, vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ mầm bệnh, việc cuối cùng là chọn một chiếc quần lót sạch bằng cotton và nếu mặc thêm quần áo ngủ thì nên chọn loại rộng rãi thoáng mát để giữ cho vùng kín khô thoáng.

                                                                                                                      D.NHUNG