Probiotic là những lợi khuẩn có cấu tạo tương tự như những vi sinh vật được tìm thấy trong cơ thể người. Tác dụng tích cực của nó đến sức khỏe con người đã được chứng minh rất rõ.

Lợi khuẩn Lactobacillus. (Ảnh internet)

Mới đây, các nhà khoa học đến từ đại học Cork & Teagasc, Ireland đã sáng tạo ra một loại Probiotic dạng bột, không những có lợi cho hệ tiêu hóa mà còn giúp người sử dụng có một thân hình khỏe mạnh, cân đối.

Để chứng minh điều này, các nhà khoa học đã thực hiện thí nghiệm trên chuột bạch.

Kết quả thu được cho thấy lợi khuẩn Lactobacillus (một dạng của Probiotic) có thể làm giảm lượng chất béo và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.

Hơn nữa, việc chuyển một loại enzyme mã hóa gen vào lợi khuẩn Lactobacillus sẽ giúp sản sinh ra một siêu lợi khuẩn có tác dụng tạo ra phức axit linoleic (CLA), đây là một loại axit béo có khả năng giảm lượng chất béo trong cơ thể con người.

Tuy nhiên, phải mất một thời gian nữa sản phẩm probiotic này mới được hoàn thiện và ra mắt thị trường. Vì vậy trong thời gian chờ đợi, người tiêu dùng có thể tìm đến những sản phẩm thay thế như sữa chua, các loại thực phẩm bổ sung… để tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa.