Trà nóng với mật ong, Probiotic,… là những cách giúp tăng cường miễn dịch. Tuy nhiên, bấy nhiêu đó là chưa đủ, theo Reader.

Vitamin D không phải là thuốc để tăng cường miễn dịch
Vitamin D không phải là thuốc để tăng cường miễn dịch

Vitamin D

Mike Finkelstein, bác sĩ nội khoa của Tập đoàn Y khoa Scarsdale (Mỹ), cho biết: Vitamin D giúp tăng cường sức khỏe của xương và cũng có thể giúp giảm đau cơ và ngăn ngừa đau đầu. Tuy vậy, nó không giúp gì trong tăng cường khả năng miễn dịch; quá nhiều vitamin D có thể gây độc dẫn đến sự tích tụ canxi trong máu.
Ông cảnh báo liều lượng bình thường cần có với vitamin D là 1.000 mg mỗi ngày.

Mật ong

Nhiều người coi mật ong là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất. Mặc dù nó có một vài nghiên cứu khoa học chứng minh như mật ong như thuốc giảm ho và làm lành vết thương, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy nó giúp tăng cường hệ miễn dịch, theo Reader.

Trà xanh

Bác sĩ này cũng cảnh báo trà xanh không có sức mạnh vạn năng như mọi người nghĩ. Bất kỳ loại trà nào cũng tốt cho bạn, chứ không riêng gì trà xanh.
Ngoài ra, không nên hoàn toàn uống trà xanh mà nước lọc quan trọng hơn.

Lợi khuẩn

Những vi khuẩn lành mạnh này được tìm thấy trong các chất bổ sung cũng như thực phẩm lên men như sữa chua và dưa cải bắp cung cấp các lợi ích như giúp hệ tiêu hóa giảm bớt các tình trạng da như bệnh chàm, theo Reader.
Một số người cũng tin rằng men vi sinh như một chất tăng cường miễn dịch, nhưng khoa học không chứng minh lợi khuẩn giúp ích cho hệ miễn dịch.

Súp gà

Món súp gà là một loại thuốc tăng cường miễn dịch hợp lệ, nhưng trong điều kiện là phải sử dụng thịt gà thật, tiến sĩ Finkelstein nói.

Ngủ nhiều

Dành thời gian dưới ánh nắng mặt trời thay vì chỉ vùi đầu trong gối chăn khi quan niệm rằng ngủ nhiều tốt cho sức khỏe, theo Reader.