Men vi sinh là chế phẩm sinh học tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Thế nhưng, lựa chọn sản phẩm men vi sinh như thế nào thì tốt cho con. Mẹ đã biết chưa? Hãy tham khảo ngay lời khuyên của Ths.Bs. Lê Thị Hải nhé.

1 – Tại sao hệ tiêu hóa của trẻ cần sự hỗ trợ của men vi sinh?

Men vi sinh chứa các vi khuẩn có lợi, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, duy trì hệ tiêu hóa ổn định. Chính vì thế không chỉ trẻ sơ sinh mà cả người cũng cần bổ sung men vi sinh. Nhất là trong trường hợp cơ thể đang mắc phải các vấn đề hệ tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi hoặc nôn trớ ở trẻ,…

Khi đưa một lượng men vi sinh vừa đủ vào cơ thể chúng sẽ có khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh trong quá trình tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể trẻ, diệt các vi khuẩn có hại và phòng ngừa tiêu chảy, táo bón.

2 – Vậy lựa chọn men vi  sinh như thế nào sẽ cho bé?

Hiện nay trên thị trường có vô số các dòng men vi sinh. Nhưng không hẳn, sản phẩm nào cũng thực sự phù hợp và tốt cho hệ tiêu hóa của con, nhất là trẻ sơ sinh.

Vì thế, các mẹ cần lựa chọn các sản phẩm có đủ các tiêu chí cơ bản sau:

  • Xuất xứ uy tín
  • Chất lượng tốt
  • Chứa hàm lượng lợi khuẩn phù hợp
  • Sản xuất theo công nghệ tiên tiến

Tại sao lại đặt công nghệ tiên tiến nằm trong các tiêu chí trên?

Bởi lợi khuẩn có trong men vi sinh thông thường dễ bị tiêu hủy khi dịch chuyển qua dịch acid dạ dày và đường mật trước khi tiến tới đường ruột để phát huy tác dụng.

Do đó, các chuyên gia khuyên bà mẹ bỉm sữa nên chọn dòng men vi sinh đảm bảo đủ các tiêu chí trên nhé.