Việc bổ sung men vi sinh đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh viêm đại tràng. Tuy nhiên, nhiều người còn lúng túng chưa biết chọn loại nào tốt nhất.

Những lưu ý chọn men vi sinh cho người viêm đại tràng
Bổ sung lợi khuẩn sống Bifido giúp cải thiện viêm đại tràng

Nhiều người bệnh viêm đại tràng băn khoăn là chọn loại men vi sinh nào mới có tác dụng. Hoặc có nhiều bệnh nhân dùng men vi sinh không có hiệu quả,

Hiện nay có rất nhiều men vi sinh sử dụng công nghệ bảo vệ đưa lợi khuẩn sống vào đường ruột:

1. Công nghệ đông khô

Làm lợi khuẩn đông khô, giả chết để đưa qua axit dạ dày, nhưng chỉ đưa được các loại lợi khuẩn khác chứ không đưa được trực tiếp lợi khuẩn. Khi các lợi khuẩn này vào đường ruột gặp điều kiện thuận lợi sẽ tái sinh sống trở lại và kích thích cho lợi khuẩn phát triển.

Công nghệ này có nhược điểm là không đưa được trực tiếp lợi khuẩn quan trọng nhất vào đại tràng, nên mất thời gian rất dài mới có thể kích thích cho Bifido phát triển. Ưu điểm là dưới dạng dung dịch trong suốt không màu, không mùi vị, trẻ nhỏ dễ uống.

2. Công nghệ bao bọc bằng bột

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dùng công nghệ bảo vệ lợi khuẩn bằng bao bọc bằng bột, sử dụng công nghệ này chế phẩm thường có dạng bột, có thể hòa tan vào nước. Chính vì việc hòa tan vào nước và bọc bằng bột có chỗ dày, chỗ mỏng là điểm xung yếu dễ bị aixt dạ dày tấn công, nên hiệu quả không cao. Vì vậy không giúp được cho người viêm đại tràng tái tạo được lá chắn kép bảo vệ đại tràng.

3. Công nghệ bào tử lợi khuẩn DR.ANH

TS. Nguyễn Hòa Anh với 15 năm nghiên cứu công nghệ sinh học phân tử tại Nhật Bản đã phát minh ra Công Nghệ Bào Tử Lợi Khuẩn Sống DR.ANH và ứng dụng thành công vào sản xuất dòng sản phẩm Colon chuyên dành cho người viêm đại tràng, giải quyết được những vấn đề của các chế phẩm Probiotics.

Theo Tiến sỹ, lợi khuẩn có 2 trạng thái: Lợi khuẩn ở trạng thái thường và lợi khuẩn ở trạng thái bào tử. Khi ở trạng thái Bào tử, lợi khuẩn như được mặc thêm 1 lớp áo giáp bảo vệ, giúp lợi khuẩn có khả năng chống chịu mạnh mẽ trước những tác nhân bất lợi của môi trường như thời gian, nhiệt độ và độ acid cao trong dạ dày:

– BỀN NHIỆT VÀ BỀN THỜI GIAN: Bào tử lợi khuẩn có độ bền gần như vô hạn: Các lợi khuẩn duy trì ở trạng thái bào tử trong suốt thời gian bảo quản, cho dù gặp nhiệt độ cao lên tới 60 – 70 độ C. Thời gian sống của lợi khuẩn lên đến 36 tháng.

– BỀN ACID: Ở trạng thái bào tử, lợi khuẩn có thể chịu được độ acid lên tới mức pH2 của dạ dày nên 99,9% bào tử lợi khuẩn sẽ an toàn vượt qua môi trường acid cao trong dạ dày, còn sống gần như nguyên vẹn để vào tới tận đường ruột và phát huy tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh Viêm đại tràng

– DẠNG BÀO CHẾ DẪN TRUYỀN TỐT NHẤT: Sản phẩm bào tử lợi khuẩn được bào chế ở dạng “hỗn dịch” – dạng có khả năng dẫn truyền  nhanh gấp 3 đến 5 lần dạng bột và cốm (dạng bào chế của các men vi sinh thường).

Colon với công thức ưu việt, duy nhất và đầu tiên trên thị trường chứa một lúc 2 loại bào tử Bacillus clausii và Bacillus subtilis, được mệnh danh là “chiến binh” trong các chủng lợi khuẩn với số lượng lên tới hơn 3 tỷ trong duy nhất một ống hỗn dịch 5ml.

Sản phẩm bào tử lợi Colon khuẩn giúp thuyên giảm triệu chứng nhanh chóng, giúp người bệnh “vĩnh biệt” được viêm đại tràng. Các lợi khuẩn bào tử sau khi vào đến đại tràng gặp môi trường thuận lợi sẽ “nở” thành lợi khuẩn, nhanh chóng di chuyển đến các vùng viêm loét, cạnh tranh thức ăn, cạnh tranh chỗ bám & tiết ra kháng sinh nội sinh để tiêu diệt hại khuẩn. Sự phát triển nhanh chóng của lợi khuẩn tạo nên lớp màng sinh học BW giúp bao phủ vết loét, tạo ra tác dụng bảo vệ kép: Một là ngăn không cho vết loét tiếp xúc trực tiếp với thức ăn đang di chuyển trong đại tràng, tránh cho vết loét rộng ra hoặc bị loét sâu hơn do các cọ xát vật lý. Hai là lớp màng sinh học BW che phủ vết loét còn khiến cho hại khuẩn không thể tiếp tục tấn công trực tiếp vào vết loét, làm giảm lượng độc tố Enteroxin do hại khuẩn tiết ra. Chỉ sau vài ngày kể từ khi khi có lớp màng sinh học BW của Colon tạo bảo vệ, vết loét sẽ bắt đầu thu nhỏ, lành dần nên người bệnh Viêm đại tràng sẽ thấy các triệu chứng thuyên giảm nhanh chóng.

Ngoài ra, hai chủng lợi khuẩn “chiến binh” Bacillus subtillis & Bacilus clausii còn có tác dụng hỗ trợ mạnh mẽ hệ tiêu hóa:

– Bacillus Subtilis tổng hợp các chất kháng sinh nội sinh có tác dụng ức chế mạnh các hại khuẩn phát triển, đưa hệ vi sinh nhanh chóng về trạng thái cân bằng

– Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii tổng hợp ra nhiều enzyme như enzyme amylase, protease… giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hấp thụ tốt hơn, tăng cảm giác ngon miệng.

– Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii tổng hợp vitamin nhóm B, trong đó vitamin B1 giúp giải độc cho gan, đặc biệt tốt cho người hay rượu bia, vitamin B12 giúp củng cố hệ thần kinh, làm giảm các cơn đau xảy ra do Hội chứng ruột kích thích (Hay còn gọi là Viêm đại tràng co thắt).

– 2 chủng lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii còn kích thích cơ thể sản sinh tế bào miễn dịch, giúp sớm phục hồi sức khỏe người bệnh.

Công nghệ bào tử lợi khuẩn DR.ANH được đánh giá là bước tiến khoa học lớn, mở ra tia hi vọng mới, giúp người bệnh vĩnh biệt bệnh viêm đại tràng, không lo tái phái.

Bào tử lợi khuẩn DR.ANH được đánh giá là công nghệ hoàn thiện nhất khi tích hợp đa chủng, nồng độ cao mà lại là hỗn dịch.