Men vi sinh  là sản phẩm bổ sung lợi khuẩn probiotic cũng như nhiều chủng lợi khuẩn khác cho đường tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và làm việc có hiệu quả cao hơn. Mặc dù ai cũng cần một hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhưng men vi sinh thường được chỉ định dành cho những đối tượng nhất định. Đó là đối tượng nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cùng với tuổi tác, các cơ quan trong cơ thể nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng của người già ngày càng suy yếu. Việc suy yếu hệ tiêu hóa làm cho người già dễ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, nhất là bệnh rối loạn đường tiêu hóa.

Người lớn tuổi thường dễ mắc các bệnh ở đường tiêu hóa là do chức năng cơ học của hệ tiêu hóa đã bị suy yếu ví như răng yếu nên không thể nhai kỹ được thức ăn, nhu động thực quản yếu, nhu động dạ dày, ruột cũng bị suy giảm nên việc nhào trộn cũng như vận chuyển thức ăn diễn ra chậm. Không chỉ vậy mà chức năng tiết các dịch tiêu hóa như dịch vị, nước bọt, dịch tụy, dịch mật, dịch ruột, và lượng máu tới những cơ quan này cũng bị giảm sút dẫn tới khả năng tiêu hóa thức ăn giảm sút, hệ quả là các dưỡng chất bị hấp thu rất kém.

Việc bổ sung lợi khuẩn là một trong những giải pháp hiệu quả phòng ngừa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa ở người già. Chúng ta có thể bổ sung lợi khuẩn thông qua thực phẩm và đặc biệt là bổ sung qua các loại men vi sinh phù hợp với người cao tuổi.

Men vi sinh bổ sung lợi khuẩn probiotic cho trẻ em

Trẻ em mới sinh ra, các cơ quan nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng cũng còn rất yếu, dễ mắc bệnh. Tương tự như người già, trẻ em cần được bổ sung men vi sinh cung cấp lợi khuẩn Probiotic để cân bằng hệ vi sinh đường ruột, phòng ngừa và hỗ trợ các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, trướng bụng, đầy hơi, khó tiêu,… Đồng thời giúp cơ thể trẻ hấp thụ các dưỡng chất từ thức ăn tốt hơn, hỗ trợ phát triển cả về thể chất và trí tuệ.

Khi sử dụng men vi sinh cho trẻ em, các bậc phụ huynh cần chú ý sử dụng đúng với hướng dẫn của sản phẩm. Trong nhiều trường hợp có thể xin sự tư vấn của bác sĩ để sử dụng an toàn cho đạt hiệu quả cao nhất.