Sữa chua uống Vinamilk Probi là sản phẩm dinh dưỡng quen thuộc với mọi gia đình, chỉ một chai nhỏ 65ml mà chứa tới 13 tỷ lợi khuẩn! Vậy bằng cách nào để tạo ra một sản phẩm như vậy?

Một hệ thống khép kín và vô trùng 
Sử dụng công nghệ hiện đại, dây chuyền sản xuất sữa chua Vinamilk Probi là một quy trình khép kín, từ giai đoạn lên men ở phòng thí nghiệm, cấy men vào bồn sữa, rót sản phẩm vào chai tới khâu đóng gói thành phẩm.

Không những thế, các dụng cụ sản xuất từ máy móc cho đến các bồn lên men sữa, bồn lưu trữ chai,… đều được tiệt trùng và đảm bảo không một vi khuẩn có hại nào có thể xâm nhập được. Điều này nhằm đảm bảo vệ sinh an toan tối đa cũng như chất lượng hoàn hảo cho mỗi chai sữa chua uống Vinamilk Probi.


Giới thiệu quy trình sản xuất sữa chua uống Vinamilk Probi

– Nguyên liệu:

Các nguyên liệu chính để tạo nên sữa chua Probi gồm có sữa bột, đường glucose, đường cát trắng và chủng men L Casei.

– Các bước thực hiện:

1. Tiệt trùng:

Trước hết, hỗn hợp sữa bột , đường glucose và đường cát trắng được hòa tan bằng nước nóng và tiệt trùng ở nhiệt độ cao. Hỗn hợp này được chuyển đến bồn chứa sữa.

2. Lên men

Trong khi đó, lợi khuẩn Probiotics L.Caisei 431® được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm với thời gian ủ lên men lâu gấp 7 lần so với những loại sữa chua thông thường khác. Men này tiếp tục được cấy vào bồn sữa đã tiệt trùng để đảm bảo chất lượng và số lượng khoảng 13 tỷ lợi khuẩn trong từng chai sữa chua uống Vinamilk Probi.

3. Chuẩn hóa vị chua ngọt

Sữa sau lên men được bơm qua thiết bị đồng hóa để thành sữa lên men đồng hóa và được chuyển qua bồn lớn có sẵn đường tiệt trùng. Mục đích của giai đoạn này là nhằm trung hòa vị chua của sữa sau khi lên men. Đồng thời, đường sẽ là nguồn dưỡng chất cung cấp cho lợi khuẩn Probiotics L.Caisei 431®trong thời hạn sử dụng.

4. Thành phẩm

Để tạo ra sản phẩm cuối cùng, sữa được tự động rót vào các chai, hoàn tất bằng các công đoạn đóng gói. Các chai sữa chua Probi được chuyển đến kho lạnh 6- 8 độ C và lưu lại đây từ một đến hai ngày để kiểm tra chất lượng trước khi phân phối đến tay người tiêu dùng.

Những chai sữa chua Vinamilk Probi chúng ta sử dụng hàng ngày là thành quả của một quá trình lên men tự nhiên và an toàn. Mỗi chai sữa chua uống Vinamilk Probi chứa đến 13 tỷ lợi khuẩn, chính là món quà ý nghĩa cho bạn và người thân để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh và sức đề kháng dồi dào.

Nguồn: Vinamilk