Men vi sinh chứa lợi khuẩn, nên chúng nhạy cảm với kháng sinh và dễ bị tiêu diệt khi đi qua môi trường acid dạ dày.

Đau bụng đi ngoài; đầy bụng trướng hơi; ăn uống khó tiêu; phân lỏng, táo, sống… là những triệu chứng của bệnh lý đường ruột (viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, hội chứng ruột kích thích…). Tình trạng này kéo dài, lặp đi lặp lại nhiều lần, không chữa trị dứt điểm sẽ thành mạn tính, nặng hơn gây biến chứng ung thư đại trực tràng.

Đau bụng đi ngoài, đầy bụng chướng hơi cảnh báo nguy cơ bệnh đại tràng.
Đau bụng đi ngoài, đầy bụng chướng hơi cảnh báo nguy cơ bệnh đại tràng.

Nguyên nhân gốc rễ gây đau bụng, đi ngoài là do lợi khuẩn đường ruột giảm sút nghiêm trọng. Chúng là nhà máy sản xuất 300 loại enzym tiêu hóa thức ăn. Nếu thiếu hụt sẽ dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Các thói quen ăn đồ tanh sống, dùng thực phẩm bẩn, uống thuốc nhuận tràng, thuốc cầm tiêu chảy, đặc biệt là kháng sinh… đều có thể giết chết lợi khuẩn đường ruột. Vì vậy, người bệnh nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống lành mạnh và cẩn trọng khi dùng thuốc Tây.

Bổ sung men vi sinh chứa lợi khuẩn Bacillus Subtilis giúp khắc phục các triệu chứng bệnh tiêu hóa.

Để khắc phục, người bệnh có thể dùng các sản phẩm men vi sinh dùng công nghệ bào tử lợi khuẩn Dr.Anh, kháng được acid dạ dày. Tỷ lệ sống sót đến tận đại tràng đạt trên 90%, nhanh chóng cải thiện các triệu chứng rối loạn, đồng thời tái tạo lá chắn kép bảo vệ hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, nên lưu ý không bổ sung men vi sinh chung với kháng sinh. Thuốc sẽ tiêu diệt lợi khuẩn, giảm tác dụng của cả hai.

Theo dantri.com.vn