Thuốc kháng sinh là một trong những giải pháp phổ biến giúp con điều trị bệnh lý. Tuy nhiên, nếu kéo dài tình trạng này, thuốc kháng sinh sẽ gia tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ của con. Chính vì thế, bổ sung men vi sinh thời điểm này là hợp lý. Nhưng cần bổ sung sao cho đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn nhé.

1 – Men vi sinh có vai trò như thế nào khi con đang điều trị bằng thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh là con dao hai lưỡi. Chúng có khả năng diệt hại khuẩn giúp điều trị bệnh nhanh chóng nhưng đồng thời tiêu diệt lợi khuẩn. Chính vì thế, khi uống thuốc kháng sinh nhiều, bé sẽ thường xuyên mắc phải các bệnh về đường tiêu hóa (tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi, nôn trớ,…)

Trong khi đó, men vi sinh có tác dụng giảm thiểu tối đa tình trạng này. Bởi thực chất, men vi sinh là các chế phẩm chứa vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. . Chúng các tác dụng ức chế hại khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột và cải thiện hệ tiêu hóa. Chính vì thế, khi con uống thuốc kháng sinh, mẹ nên bổ sung thêm men vi sinh nhé.

Tuy nhiên uống vào thời điểm nào để tạo ra được hiệu quả tối đa?

2 – Thời điểm bổ sung men vi sinh cho con đạt được hiệu quả cao nhất

Cần phải cho con uống men vi sinh đúng lúc mới có thể phát huy được tối đa hiệu quả, nhất là trong giai đoạn bé đang phải điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Theo các chuyên gia bác sĩ chuyên khoa, để phát huy tối đa nhất công dụng của men vi sinh, mẹ cần phải cho bé uống xen kẽ với các lần uống thuốc kháng sinh. Tốt nhất, bé nên được uống sau 2 – 3 giờ uống thuốc để bảo toàn tối đa số lượng và chất lượng của lợi khuẩn Probiotic.

Đặc biệt trong quá trình pha men vi sinh, mẹ cần lưu ý, pha với nước có nhiệt độ vừa phải, tránh để nước quá nóng (nhiệt độ trên 50 độ C) vì chúng có thể tiêu diệt lợi khuẩn.

Tuy nhiên, không phải men vi sinh cũng đem lại hiệu quả tối đa, giúp cơ thể bảo toàn tối đa lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột khi con dùng thuốc kháng sinh. Bởi lợi khuẩn rất dễ bị tiêu diệt khi đi dịch axit dạ dày và dịch mật. Do đó, để lượng lợi khuẩn được duy trì tối đa, mẹ cần lựa chọn men vi sinh được sản xuất theo công nghệ hiện đại Lab2pro. Bởi với công nghệ bao kép, lượng lợi khuẩn sẽ được bảo vệ tối đa và phát huy hết tác dụng, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp hệ tiêu hóa ổn định.