Men vi sinh là các chế phẩm chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Vì thế khi uống men vi sinh không chỉ giúp hệ hệ tiêu hóa ổn định mà còn kích thích bé ăn ngon hơn. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biế cách cho con dùng men vi sinh đúng cách để đạt được hiệu quả tối đa. Chính vì thế, hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm các mẹ nhé.

1 – Tại sao khi con biếng ăn mẹ nên cho con uống men vi sinh?

Nếu như men tiêu hóa có chức năng cung cấp các enzym tiêu hóa cho cơ thể để tăng cường khả năng tiêu hóa thì men vi sinh là những chế phẩm chứa lợi khuẩn để cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ức chế hại khuẩn.

Thông thường, với người lớn, men vi sinh có tác dụng cải thiện tình trạng táo bón, tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi,.. hoặc các mắc bệnh lý như viêm đại tràng, đau dạ dày…

Còn đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các lợi khuẩn này còn có thêm khả năng biến đổi chất xơ thực phẩm, thức ăn chưa tiêu hóa hết tồn đọng trong ruột non trở thành acetic, acid lactic cùng hàng loại vitamin, axit amin, chất dinh dưỡng khác cho cơ thể. Đồng thời, các khi NH3, H2S,… được sinh ra. Quá trình như vậy trong y học gọi chung là quá trình lên men, thông qua đó, lượng thực ăn sẽ được tiêu hóa hoàn toàn.

Đó là lý do vì sao men vi sinh giúp con tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn. Khi tiêu hóa tốt, hấp thụ tốt, bé sẽ không mệt mỏi và ăn ngon miệng hơn.

Tuy nhiên, lợi khuẩn dễ bị phá hủy khi đi qua dịch acid dạ dày và dịch mật. Chính vì thế, để bảo toàn tối đa tình trạng biếng ăn, tốt cho hệ tiêu hóa, mẹ nên lựa chọn men vi sinh chứa lợi khuẩn Probiotic được sản xuất theo công nghệ hiện đại Lab2pro. Với công nghệ bao kép, lợi khuẩn sẽ được bảo vệ tối đa và phát huy tác dụng.

2 – Vậy cho con uống men vi sinh thế nào là đúng cách?

Đa số men vi sinh hiện nay được sản xuất dưới dạng cốm. Vì thế, các mẹ hoàn toàn có thể pha trực tiếp với nước để con uống. Lưu ý, nước ấm hoặc nguội, không được quá nóng sẽ tiêu diệt các lợi khuẩn.

Hoặc các mẹ có thể pha men vi sinh với cháo sữa. Nhiệt độ thức ăn cần đảm bảo ở mức ấm (dưới 40 độ C) là phù hợp nhất.

Đặc biệt lưu ý: Khi con lạm dụng thuốc kháng, men nên cho bé uống men vi sinh sau 2 – 3 tiếng. Bởi thuốc kháng sinh có khả năng điều trị bệnh nhưng đồng thời tiêu diệt cả lợi khuẩn. Chính vì thế, mẹ cần cho con uống men vi sinh sau khi uống thuốc kháng sinh một thời gian để bảo toàn tối đa lượng lợi khuẩn cho bé.