Một trong những nỗi lo lắng lớn nhất của mẹ là con bị biếng ăn khiến sức khỏe giảm sút. Mẹ vừa tìm cách chữa trị, vừa sợ tác dụng phụ của thuốc men lên con. Vậy phải làm sao?

Cho con hệ tiêu hóa cân bằng một cách tự nhiên chính là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này.

Cân bằng hệ tiêu hóa có vai trò gì trong chữa trị chứng biếng ăn?

Tại Việt Nam, theo điều tra của Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam tình trạng biếng ăn ở trẻ khá cao. Không ít người mẹ thấy con ăn kém thì ngay lập tức đi mua các loại thuốc kích thích ngon miệng mà không kịp tự hỏi: “Tại sao con chán ăn?”

Mẹ hãy tìm hiểu nguyên nhân cốt lõi khiến con chán ăn trước khi chữa trị
Mẹ hãy tìm hiểu nguyên nhân cốt lõi khiến con chán ăn trước khi chữa trị

Phần lớn các trường hợp biếng ăn thường xảy ra trong những năm đầu đời của con. Bởi lẽ, ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa còn non nớt, dễ bị tổn thương bởi những các tác động bên ngoài: dùng thuốc kháng sinh kéo dài gây rối loạn tiêu hóa, bị giun sán, cơ thể con mệt mỏi khi đang mọc răng, chích ngừa, cảm sốt… Trong đó, hệ tiêu hóa bị mất cân bằng là nguyên nhân hàng đầu khiến con chán ăn.

Hệ tiêu hóa có vai trò cực kỳ quan trọng trong cơ thể. Chỉ cần hệ tiêu hóa có vấn đề một chút, hàng loạt rắc rối sẽ nảy sinh: thức ăn không được chuyển hóa thành năng lượng khiến hoạt động cơ thể đình trệ. Từ đó sức đề kháng suy giảm, bệnh tật sinh sôi. Chúng hành hạ làm đứa trẻ thấy mệt mỏi, khó chịu, không có hứng ăn uống. Lâu dần, chứng biếng ăn ở con thành hình lúc nào mẹ cũng chẳng hay.

Vì vậy, cách chữa chứng biếng ăn bền vững, tận gốc, an toàn, tự nhiên chính là chăm sóc cho hệ tiêu hóa được cân bằng.

Cân bằng hệ tiêu hóa như thế nào?

Hệ tiêu hóa có thể hoạt động tốt một phần nhờ vào các loại vi khuẩn khu trú liên tục hoạt động trong ruột, giúp cơ thể sản xuất kháng thể, tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Hệ vi sinh này sẽ vận hành ổn định khi tỷ lệ lợi khuẩn đường ruột nhiều hơn hại khuẩn. Chỉ cần duy trì tỷ lệ đó, hệ tiêu hóa sẽ được cân bằng một cách tự nhiên.

Một hệ tiêu hóa được cân bằng tự nhiên sẽ giúp con không chán ăn nữa
Một hệ tiêu hóa được cân bằng tự nhiên sẽ giúp con không chán ăn nữa

Men vi sinh – “Anh hùng” cân bằng hệ tiêu hóa tự nhiên

Một trong những cách để duy trì tỷ lệ lợi khuẩn nhiều hơn hại khuẩn là sử dụng Men vi sinh. Còn gọi là Probiotics, Men vi sinh là lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa. Nổi bật trong số đó là 3 chủng vi khuẩn mang tên Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptococcus faecalis, được Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo sử dụng. Bởi bộ ba này tương thích với những lợi khuẩn tự nhiên thường trú trong đường ruột của trẻ. Bên cạnh đó, chúng cũng có khả năng tồn tại cao, không bị môi trường axit trong dạ dày phá hủy, bám dính vào niêm mạc ruột. Và cuối cùng, chúng đáp ứng được được nguyên tắc 7S khi lựa chọn Men vi sinh bao gồm:

– Source: Nguồn gốc rõ ràng và được phân lập từ người

– Strain: Được xác định mã gen

– Strength: Đủ liều, đủ số lượng để đạt được tác dụng

– Stability: Ổn định và không bị ảnh hưởng bởi khí hậu và quá trình vận chuyển

– Survival: Khả năng tồn tại trong đường tiêu hóa cao (đây được coi là yếu tố quan trọng khi lựa chọn Probiotic).

– Scienticfic studies: Có nghiên cứu lâm sàng và thực tế điều trị ở người

– Stadards: Chủng vi sinh đạt tiêu chuẩn quốc tế

Vì thế, để cân bằng hệ tiêu hóa cho con một cách tự nhiên, mẹ hãy tìm những nhãn hiệu Men vi sinh trên thị trường có chứa 3 chủng vi khuẩn trên.

Men vi sinh giúp cho hệ tiêu hóa của con cân bằng tự nhiên
Men vi sinh giúp cho hệ tiêu hóa của con cân bằng tự nhiên

Mẹ hãy nhớ rằng hành trình giúp con có bụng khỏe cần kiên trì: bổ sung Men vi sinh cho hệ tiêu hóa của con được cân bằng tự nhiên, lên thực đơn ăn uống hợp lý, bình tĩnh phản ứng khi con bỏ bữa. Thay vì tỏ thái độ nóng nảy, hãy cố gắng hiểu con, thậm chí dẫn con đi khám bác sĩ, để giúp cho con hết biếng ăn bằng các phương pháp tự nhiên không gây hại cho sức khỏe.

Theo dantri.com.vn