Men vi sinh là một loại chế phẩm sinh học rất tốt để hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch, trong đó có chứa lợi khuẩn Probiotic. Tuy vậy, men vi sinh không phải là thuốc chữa bệnh và khi sử dụng và lựa chọn, cha mẹ cũng cần chú ý nhiều điều sau:

Cách lựa chọn men vi sinh đúng chuẩn

Thế nào là một loại men vi sinh có lợi cho trẻ? Câu trả lời đó là cha mẹ cần đặc biệt lưu ý đến chủng loại, hàm lượng và khả năng sống của các loại vi sinh có trong men vi sinh đẻ đánh giá và lựa chọ sản phẩm.

Một lời khuyên đó là cha mẹ nên chọn những loại men vi sinh có cả hai thành phần là lợi khuẩn Probiotic và Prebiotic. Hai thành phần này sẽ hỗ trợ lẫn nhau để phát huy tốt nhất vai trò của chúng trong quá trình cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Cách sử dụng men vi sinh sao cho đúng?

Nếu không biết cách sử dụng, vô hình chung chính cha mẹ đã làm giảm khả năng và tác dụng của sản phẩm men vi sinh. Ví dụ: nhiều cha mẹ dùng men vi sinh để pha với cháo hay nước nóng. Thế nhưng cần biết rằng, nhiệt độ cao sẽ làm giảm đi khả năng và hoạt động của men vi sinh.

Vì thế, để đảm bảo công dụng của sản phẩm, ba mẹ cần lưu ý ngay từ quá trình pha chế để các lợi khuẩn Probiotic còn sống sót được tới đường ruột để thực hiện tốt nhất sứ mệnh của mình.

Trong quá trình sử dụng, cha mẹ cũng cần đọc kĩ và tìm hiểu về sản phẩm cũng như hướng dẫn sử dụng một cách cẩn thận và chi tiết để dùng đúng cách. Bên cạnh đó, đặc biệt lưu ý đến những khuyến cáo của thầy thuốc và nhà sản xuất với các lưu ý chống chỉ định để không mắc phải các rủi ro đáng tiếc.

Cha mẹ tránh nhầm lẫn giữa men vi sinh và men tiêu hóa nhé! Men tiêu hóa hay còn được gọi là enzyme do cơ thể tiết ra để tiếu hóa thức ăn và không nên sử dụng trong thời gian dài.

Còn với men vi sinh bạn có thể cho con dùng hàng ngày, với các lợi khuẩn Probiotic, sẽ giúp bù đắp và cân bằng hệ sinh vật trong đường ruột. Nếu như bạn nhầm lẫn men vi sinh và men tiêu hóa trong một thời gian dài có thể sẽ làm tình trạng hệ tiêu hóa rối loạn thêm nặng.