Viêm đại tràng thường khó điều trị dứt điểm, tái phát nhiều lần khiến người bệnh khổ sở. Đặc biệt, bệnh để lâu dễ biến chứng thành ung thư đại trực tràng.

Nguyên nhân viêm đại tràng khó chữa, dễ tái phát

Người bệnh viêm đại tràng thường phải sống trong cảnh thấp thỏm lo âu những cơn đau đại tràng sẽ tái phát bất cứ lúc nào; ăn uống phải kiêng khem; không dám ăn những đồ ăn lạ, đồ tanh, tái, nhiều đạm hay nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, người bệnh thường xuyên bị đau bụng, buồn đi vệ sinh; hay có cảm giác mót rặn, ngày đi vệ sinh vài lần, thậm chí 5-7 lần nếu ăn phải đồ lạ; hay bị đầy bụng, khó tiêu hoặc sôi bụng nên sinh cảm giác chán ăn, sợ ăn.

Điều khó khăn nhất là sau những đợt điều trị được một thời gian, bệnh lại tái phát khiến người bệnh hoang mang và chán nản. Nhiều người đã chấp nhận sống chung với căn bệnh này mà không biết những triệu chứng tái phát thành cấp độ nặng dần sẽ có nguy cơ biến chứng thành ung thư đại trực tràng.

Sai lầm mà người bệnh viêm đại tràng mắc phải là chỉ chú trọng chữa triệu chứng mà không chữa nguyên nhân gốc rễ. Chính vì vậy, bệnh khó khỏi dứt điểm. Tuy nhiên, các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra nguyên nhân sâu xa gây bệnh viêm đại tràng, đồng thời có phương pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Viêm đại tràng để lâu dễ biến chứng thành ung thư trực tràng.
Viêm đại tràng để lâu dễ biến chứng thành ung thư trực tràng.

Giải pháp hỗ trợ điều trị viêm đại tràng bằng bào tử lợi khuẩn Colon

Giải pháp hỗ trợ điều trị viêm đại tràng bằng bào tử lợi khuẩn colon tuy đơn giản nhưng lại cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả. Đó là bổ sung bào tử lợi khuẩn vào đường ruột.

Nhiệm vụ quan trọng của lợi khuẩn là bám trên hệ lông nhung ở thành ruột, tiết dịch nhầy để trám lên toàn bộ thành ruột, tạo ra lớp màng bảo vệ đại tràng khỏi vi khuẩn gây hại và các chất độc hại.

Những người viêm đại tràng thường dùng các loại thuốc điều trị và kháng sinh nên hầu hết lợi khuẩn điều bị tiêu diệt. Không còn lớp màng chắn bảo vệ đại tràng, bệnh dễ tái phát. Tuy nhiên, lợi khuẩn lại nhạy cảm với môi trường axit dạ dày và bị tiêu diệt gần như hoàn toàn. Hiện nay rất ít sản phẩm đưa được lợi khuẩn xuống đến đại tràng.

Sản phẩm bào tử lợi khuẩn colon đưa được lợi khuẩb sống vào đại tràng đạt tỷ lệ trên 90%, giúp nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tái tạo hệ lông nhung và dịch nhầy, tái tạo lớp lá chắn kép bảo vệ đại tràng.Từ thực tế đó, các nhà khoa học đã phát minh ra công nghệ độc đáo, giúp đưa 90% lợi khuẩn xuống đến ruột non và đại tràng. Theo đó, các lợi khuẩn sống được đưa về dạng bào tử, giúp bảo vệ lợi khuẩn sống sót qua môi trường axit của dạ dày, xuống đến đại tràng rồi nảy mầm thành lợi khuẩn và phát huy công dụng.

Bổ sung lợi khuẩn Colon giúp người viêm đại tràng cải thiện các triệu chứng như: đau bụng, đi ngoài, đầy hơi, trướng bụng, mót rặn… mà không cần kiêng khem.