Dùng men vi sinh thường xuyên có tốt cho hệ tiêu hóa?

Như chúng ta đã biết, khi còn nằm trong bụng mẹ, các bé được sống trong môi trường vô trùng, được bảo vệ vôt cùng cẩn thận. Do vậy đến khi ra đời, hệ miễn dịch của bé còn rất non yếu, nên các vi khuẩn gây bệnh dễ dàng xâm nhập. Vì vậy các bậc cha mẹ cần bổ sung men vi sinh để cho trẻ một sức đề kháng tốt nhất, ngăn ngừa lại các loại bệnh tật tất công.

Trong các thực phẩm hiện nay, đối với trẻ em, đặc biệt là những trẻ nhỏ khi hệ vi sinh nói riêng và hệ tiêu hoá nói chung của trẻ đang còn non nớt thì việc bổ sung các chủng vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa là việc làm cần thiết và nó giúp cho quá trình vận chuyển chất ở ruột được tốt hơn, cũng như giúp quá trình hấp thu, tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Bởi men vi sinh nói chung có một đặc điểm là chỉ vào đến ruột mới bắt đầu phát triển rồi phát huy tác dụng. Đường ruột khoẻ mạnh là khi đường ruột của trẻ có hệ vi sinh vật ở mức cân bằng, tuy nhiên do nhiều yếu tố khác nhau như thức ăn, kháng sinh… làm cho vi khuẩn có lợi bị thiếu hụt, vì vậy bổ sung men vi sinh giúp lập lại sự̣ cân bằng hệ vi sinh đường ruột là rất cần thiết. Dùng men vi sinh giúp trẻ hết rối loạn tiêu hoá và hấp thu thức ăn tốt hơn.

Từ đó ta thấy được rằng, dùng men vi sinh thường xuyên không làm hệ tiêu hóa của trẻ bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực, mà giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nói chung, men vi sinh có rất nhiều tác dụng đối với hệ tiêu hóa của trẻ.

Những công dụng của men vi sinh đối với hệ tiêu hóa của trẻ

Men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc là một loại men vi sinh bổ sung lợi khuẩn lợi khuẩn Probiotic, một loại lợi khuẩn có khả năng:

  • Điều chỉnh sự cân bằng của hệ vi sinh trong đường ruột
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch
  • Diệt các vi khuẩn có hại
  • Phòng ngừa tiêu chảy và táo bón
  • Tăng cường cung cấp các Vitamin và chất dinh dưỡng
  • Khả năng cải thiện chứng bất dung nạp đường Lactose

Đặc biệt, sản phẩm còn bổ sung chất tiền trợ sinh prebiotic là thức ăn cho probiotic nên thúc đẩy tối đa chức năng duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.