Mới đây, hãng Buona – Italy đã có buổi giới thiệu công nghệ bao phim lợi khuẩn tại khoa sơ sinh, viện Nhi Trung ương. Đây là công nghệ mới, được cấp bằng sáng chế của hãng. Công nghệ giúp tăng khả năng lợi khuẩn sống sót sau khi đi qua môi trường dạ dày lên đến hơn 90%, từ đó giúp tăng hiệu quả trên đường tiêu hóa.

Hiện nay, lợi khuẩn có mặt trong rất nhiều những chế phẩm như thuốc, thực phẩm chức năng, sữa chua, đồ uống… giúp bổ sung vi khuẩn có lợi vào đường tiêu hóa. Nghe về “lợi khuẩn”, “men vi sinh” nhiều lần nhưng rất ít bậc cha mẹ biết rằng lợi khuẩn muốn phát huy tác dụng tại đường tiêu hóa cần phải sống sót với số lượng nhất định để bám vào niêm mạc ruột. Theo các báo cáo khoa học lượng tối thiểu này là 107 – 1010 CFU/ml, khi đó lợi khuẩn mới có tác dụng.

Điều này không phải dễ dàng với các sản phẩm lợi khuẩn truyền thống bởi trong quá trình sản xuất, dưới tác động của nhiệt độ, các chất bảo quản, sự tấn công bởi các yếu tố khác từ bên ngoài và ngay cả yếu tố ma sát đã khiến lợi khuẩn bị chết và số lượng giảm đi rất nhiều. Trước khi vào cơ thể, số lượng lợi khuẩn đã giảm do các yếu tố kể trên, nhưng số lượng này sẽ giảm nhiều hơn nữa (tới 80%) khi qua dạ dày.

Môi trường dạ dày là môi trường có mức acid PH = 3-4, Theo báo cáo từ nghiên cứu Is microencapsulation the future of probiotic preparations? (Lợi khuẩn bao phim là tương lai các chế phẩm lợi khuẩn?) của bác sĩ Mario Del Piano – Trưởng khoa tiêu hóa, bệnh viện Maggiore della Carità – Italy, chỉ có từ 15-20% lợi khuẩn sống sót sau khi đến ruột

Số lượng lợi khuẩn sống sót khi đến niêm mạc ruột tăng lên sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị, giảm thời gian, liều lượng điều trị. Công nghệ bao phim đã được áp dụng cho TP bảo vệ sức khỏe Simbiosistem có chứa 2 lợi khuẩn L. Reuteri và L. Rhamnosus giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ: tiêu chảy,phân sống, đầy bụng khó tiêu, táo bón. Đặc biệt đối với trẻ rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh, trẻ bị nôn trớ, đau bụng co thắt.

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Theo dantri.com.vn