Sử dụng men vi sinh cho trẻ rất hữu ích. Thế nhưng, sử dụng sao cho hợp lý có lẽ là câu hỏi mà không ít bố mẹ còn đang thắc mắc. Chính vì thế, hôm nay, Ths.Bs. Lê Thị Hải sẽ giúp các mẹ giải đáp.

1 – Tại sao nên bổ sung men vi sinh cho bé

Hệ vi sinh đường ruột nói riêng và hệ tiêu hóa nói chung còn non nớt nên việc bổ sung lợi khuẩn Probiotics là rất quan trọng, giúp quá trình vận chuyển của đường ruột được tốt hơn và dễ hấp thụ thức ăn.

Men vi sinh chứa nhiều lợi khuẩn Probiotics có tác dụng ức chế hại khuẩn và tạo ra trạng thái cân bằng trong đường ruột, giúp con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, phòng ngừa và điều trị tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi …  nhanh chóng.

Ngoài ra, men vi sinh chứa nhiều vitamin, dưỡng chất giúp con cải thiện đáng kể chiều cao, cân nặng và khắc phục tình trạng bất dung nạp đường Lactose hiệu quả.

2 – Vậy nên hay không nên cho con thường xuyên uống men vi sinh?

Nếu như cho con sử dụng nhiều men tiêu hóa, bé có thể rơi vào tình trạng “nhờn” vì nó tự cung cấp các enzyme cho cơ thể, thì men vi sinh hoàn toàn không có điều này. Bởi men vi sinh đặc biệt là các loại được làm từ kim chi Hàn Quốc được bào chế theo dạng thức thông minh, bổ sung Probiotics và Prebiotics giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, duy trì hệ tiêu hóa ổn định.

Trong khi đó 80% sức khỏe hệ miễn dịch nằm ở (phụ thuộc) vào hệ tiêu hóa. Chính vì thế, nhờ có men vi sinh, con luôn khỏe mạnh. Cơ thể khỏe, con sẽ ăn ngon, hấp thụ tốt, hết ngay tình trạng xanh xao, gày gò…

Tuy nhiên, không nên lạm dụng men vi sinh quá mức. Mẹ chỉ nên cho con uống 1 – 2 lần/ngày (Tùy vào từng độ tuổi), duy trì liên tiếp trong 3 tháng sau đó nghỉ 1 thời gian, 1 năm chia thành 3- 4 đợt