Nhiều mẹ khi thấy con biếng ăn liền mua cho con cốm vi sinh để kích thích bé ăn ngon. Nhưng thực tế, chúng có tác dụng hay không?

Cốm cho trẻ biếng ăn là men vi sinh dạng cốm, là các chế phẩm sinh học có chứa lợi khuẩn tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu dinh dưỡng ở trẻ. Đặc biệt, cốm vi sinh được coi là “đôi bạn cùng tiến” với bé khi con biếng ăn. Vì sao lại có thể khẳng định như vậy?

1 – Vai trò quan trọng của cốm vi sinh đối với trẻ

Cốm vi sinh chứa nhiều lợi khuẩn nên có tác dụng khôi phục lại sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột (Tỷ lệ cân bằng là 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn).

Sự cân bằng này có vai trò rất lớn đối với hệ tiêu hóa, sức khỏe và sự phát triển của con. Chúng không chỉ chỉ kích thích con ăn ngon miệng mỗi ngày mà còn cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch cho con yêu.

Bởi vậy, cốm cho trẻ biếng ăn là giải pháp được nhiều mẹ sử dụng.

2 – Vậy dòng cốm cho trẻ biếng ăn nào thì tốt nhất ?

Cốm vi sinh chứa nhiều lợi khuẩn Probiotics tốt cho sức khỏe đường ruột của con. Nhưng không phải lợi khuẩn nào cũng có thể vượt qua “rào cản” để phát huy tối đa tác dụng. Nếu không được sản xuất theo công nghệ tiên tiến như công nghệ bao kép Lab2Pro thì lợi khuẩn sẽ dễ bị phá hủy khi đi qua dịch acid dạ dày, dịch mật trước khi đi tới đích – đường ruột. Đặc biệt, lợi khuẩn Probiotics nếu kết hợp với Prebiotic sẽ đem lại hiệu quả hoàn hảo. Vì vậy các mẹ nên chọn mua những loại cốm/ men vi sinh được sản xuất từ công nghệ bao kép và có cả hai thành phần probiotics và prebiotics.

3 – Cách dùng cốm cho trẻ biếng ăn?

Các mẹ có thể pha vào ước ấm hoặc hòa lẫn với sữa, cháo, bột để con dễ ăn.

Nên duy trì từ 3 – 6 tháng để kết quả kéo được lâu dài.

Ngoài ra. Các mẹ cũng yên tâm nhé: Cốm hoặc men vi sinh cho trẻ biếng ăn không giống men tiêu hóa (chứa các enzyme tiêu hóa), có thể cho bé sử dụng dài ngày mà không lo gây “lười” tiết enzyme sau chuỗi thời gian sử dụng.