Men vi sinh và men tiêu hóa đều đảm nhiệm chung công việc là hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa. Tuy nhiên giữa chúng vẫn có những điểm khác biệt. Các mẹ cần phân biệt rõ để tránh bổ sung nhầm cho bé.

Vậy thực chất 2 dòng sản phẩm này khác nhau ở điểm nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ và biết các phân biệt đúng chuẩn, sử dụng đúng cách cho bé hơn các mẹ nhé!

1 – Men vi sinh

Men vi sinh hay còn được gọi là Probiotic, là một chế phẩm cung cấp nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Chúng có vai trò vô cùng quan trọng với hệ tiêu hóa. Lợi khuẩn giúp ức chế hại khuẩn, đồng thời thực hiện chức năng lên men thức ăn, sản sinh ra accit lactic để làm acid hóa đường ruột. Khi tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn ở mức cân bằng (lợi khuẩn chiếm 85%, hại khuẩn 15%) thì hệ tiêu hóa của con mới được ổn định.

Nếu lượng lợi khuẩn Probiotic bị thiếu hụt, con sẽ thường xuyên bị tiêu chảy, táo bón, chường bụng, đầy hơi  và quá trình chuyển hóa thức ăn suy giảm, khiến cơ thể thiếu chất, trở nên gày gò, xanh xao.

Chính vì thế, khi gặp phải hiện tượng này, mẹ cần nghĩ ngay tới việc bổ sung lợi khuẩn Probiotic cho con bằng cách uống men vi sinh. Tuy nhiên, lợi khuẩn dễ bị phá hủy khi đi qua dịch acid dạ dày và dịch mật nếu không được bảo vệ. Do đó với công nghệ Pab2pro, lợi khuẩn Probiotic có trong men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc sẽ được bảo vệ tối đa số lượng, đi tới đường ruột và phát huy hết tác dụng.

Đối với men vi sinh, mẹ có thể bổ sung cho con khi thấy cần thiết, không cần có sự chỉ định của bác sĩ.

2 – Men tiêu hóa

Khác với men vi sinh, men tiêu hóa bản chất là các enzym do tuyến tiêu hóa của cơ thể tự tiết. Mục đích là để “xử lý” lượng thức ăn cơ thể đã dung nạp hàng ngày thông qua việc phân cắt thức ăn thành nhiều phân tử nhỏ hơn, từ đó phân tử được hấp thụ vào máu dễ dàng hơn để tạo ra các dưỡng chất cần thiết nuôi cơ thể.

Chính vì thế, mẹ tiêu hóa không thể tự ý mua cho con dùng. Mẹ cần phải có sự chỉ định của bác sĩ mới được phép cho con uống.

Như vậy, cả men tiêu hóa và men vi sinh đều có vài trò quan trọng đối với quá trình tiêu hóa thức ăn của con. Tuy nhiên, men vi sinh có tính an toàn hơn cho bé sau một thời gian dài sử dụng. Còn men tiêu hóa chỉ cần phải có chỉ định của bác sĩ và chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn để cải thiện vấn đề con đang gặp phải.