Nhiều mẹ sử dụng men vi sinh như một thói quen khi thấy con có biểu hiện chán ăn, rối loạn tiêu hóa mà không hiểu rõ nguyên nhân, cơ chế tác động. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ bản chất của men vi sinh, từ đó mẹ sẽ có kiến thức đầy đủ hơn về sản phẩm này.

  1. Bản chất của men vi sinh

Tổ chức Y tế Thế giới – WHO cho biết: Mẹ vi sinh là một chế phẩm thực hiện chức năng chính là ức chế hại khuẩn và duy trì hệ vi sinh đường ruột cân bằng, từ đó giảm thiểu tối đa nguy cơ rối loạn tiêu hóa.

Hay nói cách khác, bản chất của men vi sinh là những vi khuẩn có lợi, giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hạn chế nguy cơ bị tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi hay nôn trớ,…

  1. Các yếu tố quyết định đến chất lượng men vi sinh

Yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng của men vi sinh là tỷ lê lợi khuẩn probiotic và chủng loại vi khuẩn có trong loạn men đó. Hiện nay, các chủng loại lợi khuẩn có trong cơ thể được nghiên cứu lâm sàng và chứng hiệu quả đối với sức khỏe hệ tiêu hóa như Bacillus, Lactobacillus, Bacillus, các chủng nấm men thuộc họ Saccharomycetaceae…

Yếu tố thứ hai các mẹ cần lưu ý tới là công nghệ bào chế. Lợi khuẩn khi đi qua dịch acid dạ dày và dịch mật rất dễ bị tiêu hủy. Chính vì thế, để bảo toàn tối đa lượng lượng lợi khuẩn và phát huy tác dụng cân bằng hệ vi sinh đường ruột, các mẹ nên lựa chọn men vi sinh được sản xuất theo công nghệ hiện đại.

Trên đây là hai yếu tố có tính quyết định nhất đối với chất lượng của men vi sinh các mẹ cần đặc biệt lưu ý để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, gầy gò, ốm yếu ở trẻ.

Đồng thời, để phát huy hết tác dụng, các mẹ cần lưu ý pha men vi sinh với nhiệt độ nước vừa phải, tránh quá nóng sẽ làm giảm đáng kể lượng vi khuẩn có lợi. Đồng thời, xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ là những tip nhỏ hỗ trợ cải thiện nhanh chóng vấn đề con đang mắc phải.