Những người bị bệnh viêm đại tràng chữa đủ các phương thuốc mà vẫn không khỏi hẳn và thường xuyên bị tái đi tái lại. Vậy chữa viêm đại tràng theo cách của người Nhật có gì đặc biệt?

Đại tràng chính là phần ruột già, nơi có rất nhiều các vi khuẩn có lợi và có hại cư trú với tỉ lệ 85% lợi khuẩn và 15% các vi khuẩn gây hại. Khi bị viêm đại tràng có nghĩa là ở ruột già sẽ có các ổ viêm loét, là nơi cư trú của các hại khuẩn, lúc này tỉ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn bị mất cân bằng, số lượng lợi khuẩn giảm đi và hại khuẩn tăng lên rất mạnh. Để xử lý các vết loét này người bệnh thường được chỉ định dùng thuốc kháng sinh để diệt các hại khuẩn, nên tiêu diệt luôn lợi khuẩn, chính vì vậy tình trạng rối loạn đại tiện càng trầm trọng hơn.

Khổ sở với những triệu chứng do viêm đại tràng gây ra
Khổ sở với những triệu chứng do viêm đại tràng gây ra

Điều tai hại hơn là khi đại tràng không còn lợi khuẩn thì đại tràng rất dễ bị tổn thương, đặc biệt là những ổ viêm loét mới được chữa lành đang lên da non là điểm xung yếu, vì trên thành đại tràng có một lớp lông nhung, lợi khuẩn sẽ bám trên hệ lông nhung và tiết dịch nhầy bao phủ lên thành đại tràng để tạo lớp lá chắn ngăn ngừa các tác nhân xâm hại, tấn công đại tràng. Nhưng khi đại tràng nhiều lần điều trị bằng kháng sinh sẽ không còn lợi khuẩn và nên lớp lông nhung cũng bị bào mòn.

Nhưng cách điều trị thông thường của người bệnh viêm đại tràng thường chỉ điều trị triệu chứng và dừng lại khi thấy tình trạng thuyên giảm, nên bệnh cứ bị tái đi tái lại.

Cách chữa viêm đại tràng dứt điểm

Để chấm dứt tình trạng khỏi một thời gian lại bị lại, cách chữa rất đơn giản của người Nhật là tái tạo hàng rào bảo vệ đại tràng bằng cách tăng cường bổ sung lợi khuẩn – vì đây là lợi Khi đại tràng có đầy đủ lợi khuẩn thì hệ lông nhung sẽ mọc lại và lợi khuẩn sống ở đâu thì hệ lông nhung mọc ở đó và lớp dịch nhầy cũng được tiết ra để tái tạo lại lớp lá chắn bảo vệ đại tràng, đó chính là cách chữa tận gốc giúp chấm dứt vòng luẩn quẩn khỏi lại bị lại.

Các loại men vi sinh có thành phần là lợi khuẩn và có chứa số lượng lợi khuẩn lớn, vì vậy men vi sinh là lựa chọn tốt nhất giúp ích cho người viêm đại tràng. Tuy nhiên, các loại men vi sinh thông thường ít có thành phần lợi khuẩn hoặc có thì khả năng đưa lợi khuẩn sống xuống đến đường ruột rất thấp, vì lợi khuẩn rất dễ chết khi đi qua môi trường axit của dạ dày.

Hệ lông nhung nhìn dưới kính hiển vi là nơi cư trú cho lợi khuẩn
Hệ lông nhung nhìn dưới kính hiển vi là nơi cư trú cho lợi khuẩn

Do đó, người Nhật đã rất thông minh khi sử dụng công nghệ sản xuất đột phá, độc đáo dựa trên ý tưởng bảo vệ giọt nước hình cầu, không vết nối có màng bọc kép kháng axit giúp đưa được trọn vẹn lợi khuẩn đi qua môi trường axit khắc nghiệt của dạ dày xuống đến tận ruột non và đại tràng sống khỏe mạnh đạt tỷ lệ trên 90%, trong khi các loại men vi sinh không có màng bọc chỉ đưa được dưới 1%.

Một số sản phẩm men vi sinh của Nhật Bản sử dụng công nghệ độc đáo này là giải pháp hiệu quả hỗ trợ cho người bệnh viêm đại tràng, giúp chấm dứt những triệu chứng viêm đại tràng: đau bụng khi ăn đồ lạ, đi ngoài lúc táo, lúc lỏng, lúc sống phân, hết cảm giác đầy bụng, trướng hơi,…