Đối phó với những cuộc giao tiếp, tiệc tùng phải uống rượu bia… thường tăng cường bổ sung bào tử Colon, tạo lá chắn bảo vệ đại tràng.

Vì sao thường xuyên uống rượu bia lại bị rối loạn tiêu hóa?

Hầu hết những người hay uống rượu bia đều gặp vấn đề về rối loạn tiêu hóa, vì nồng độ cồn chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, thậm chí là biến chứng thành thủng dạ dày, ung thư đại trực tràng.

Đặc biệt trên bàn nhậu thường nhiều các đồ ăn nhiều dầu mỡ, hoặc thực phẩm không đảm bảo vệ sinh dễ gây bị đau bụng đi ngoài. Khi bị các rối loạn tiêu hóa chúng ta thường chỉ chú trọng chữa triệu chứng, dùng các loại thuốc điều trị: thuốc cầm tiêu chảy, thuốc nhuận tràng thấy đỡ là thôi, nếu bị nặng thì uống cả kháng sinh.

Rối loạn tiêu hóa kéo dài chính là mầm mống dẫn đến các bệnh đường ruột nguy hiểm
Rối loạn tiêu hóa kéo dài chính là mầm mống dẫn đến các bệnh đường ruột nguy hiểm

Nhưng chúng ta lại không biết rằng, chính sự chủ quan và lạm dụng các loại thuốc điều trị triệu chứng, đặc biệt là thuốc kháng sinh sẽ giết chết hết lợi khuẩn đường ruột gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột làm cho hệ tiêu hóa ngày các yếu dần và khó phục hồi nếu không bổ sung lợi khuẩn nên chỉ ăn uống không cẩn thận, ăn những thức ăn lạ, tanh, tái, sống là lại bị rối loạn tiêu hóa ngay.

Những biểu hiện rối loạn tiêu hóa khi uống rượu bia như: đau bụng, đi ngoài, đầy bụng, trướng hơi, ăn uống khó tiêu, phân lúc lỏng, táo, nát, sống,… rất giống với viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, nên nhiều người nghĩ mình hai loại bệnh này, nhưng lại ngại đi khám, nội soi và tự ý mua thuốc điều trị.

Đây là một sai lầm nghiêm trọng, không những bệnh tình không đỡ mà còn có nguy cơ bị nặng hơn, vì nếu chỉ bị rối loạn tiêu hóa thì việc điều trị rất đơn giản, nhưng lại dùng các loại thuốc điều trị viêm đại tràng thì sẽ làm cho đường ruột ngày càng yếu, suy giảm chức năng tiêu hóa.

Đặc biệt,chúng ta thường bỏ qua một yếu tố quan trọng đối với đường ruột, đó chính là các vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn), việc bổ sung lợi khuẩn sau mỗi đợt rối loạn tiêu hóa là rất quan trọng. Vì lợi khuẩn có nhiệm vụ: tiết enzym tiêu hóa thức ăn, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột (cân bằng tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại), ức chế các vi vi khuẩn gây hại, bảo vệ niêm mạc ruột, ngăn không cho các độc tố từ thức ăn vào cơ thể.

Lợi khuẩn là chìa khóa giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột cho người uống rượu bia
Lợi khuẩn là chìa khóa giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột cho người uống rượu bia

Mỗi lần uống rượu bia và bị rối loạn tiêu hóa là lợi khuẩn bị suy giảm nghiêm trọng, nhưng chúng ta lại không bổ sung bù đắp, khiến hệ tiêu hóa ngày càng yếu dần, nên chỉ cần ăn uống thoải mái một chút là lại bị đau bụng, đi ngoài hoặc táo bón.

Thiếu lợi khuẩn hệ tiêu hóa bị quá tải, không đủ enzym tiêu hóa thức ăn khiến chúng ta ăn uống không ngon miệng, ăn vào hay bị óc ách, đầy bụng, khó tiêu. Đây chính là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa kéo dài khó điều trị dứt điểm.

Giải pháp hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa bằng bào tử lợi khuẩn Colon

Cách hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia rất đơn giản và hiệu quả là: tăng cường bổ sung bào tử lợi khuẩn Colon.

Lợi khuẩn có nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn chưa được tiêu hóa ở ruột non đổ xuống, xử lý nồng độ cồn giảm tải gánh nặng cho gan và thận, lên men làm thối rữa chất cặn bã, tạo thành khuôn phân đào thải ra ngoài. Đồng thời cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột giúp hệ tiêu hóa ổn định, khỏe mạnh.

Tuy nhiên, các lợi khuẩn thường rất dễ chết khi đi qua acid dạ dày. Do vậy, tỷ lệ lợi khuẩn còn sống sót khi vào đến đại tràng còn rất ít và hầu như không phát huy hiệu quả khi sử dụng.

Để khắc phục điều này, TS Người Việt Nguyễn Hòa Anh (Dr.Anh) đã sáng chế ra công nghệ đột phá bào tử lợi khuẩn, giúp đưa lợi khuẩn về trạng thái bào tử. Bào tử lợi khuẩn có thể an toàn khi đi qua acid dạ dày, xuống đại tràng và phát huy tác dụng đối với viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích. Đặc biệt, công nghệ còn bào chế được sản phẩm men vi sinh ở dạng hỗn dịch dễ hấp thụ, có nồng độ cao và đa chủng lợi khuẩn.

Chính vì vậy bổ sung bào tử lợi khuẩn từ các loại men vi sinh sử dụng công nghệ cao của tiến sỹ Dr Anh sẽ giúp người bệnh yên tâm, ăn uống thoải mái dễ tiêu, bụng dạ ổn định, ngăn ngừa biến chứng.