Nhiều bậc phụ huynh mắc phải sai lầm trong quá trình chăm sóc con yêu đó là khi trẻ bị ốm, sức khỏe không tốt mới quan tâm đến việc tìm cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Chính điều này làm tăng nguy cơ trẻ mắc các bệnh do virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Bổ sung vitamin là một trong những biện pháp quan trong mà mẹ cần quan tâm để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ ngay lúc này để phòng ngừa các bệnh về sau có thể trẻ mắc phải.

Thực tế cho thấy, hiện nay rất nhiều mẹ cho trẻ sử dụng men vi sinh để tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Chúng tôi xin khẳng định, đây là một việc làm đúng đắn. Lý do là vì trong men vi sinh có hàng tỷ lợi khuẩn, khi nó được đưa vào cơ thể sẽ đẩy lùi các hại khuẩn có thể gây bệnh cho trẻ. Từ đó, đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, giúp tăng cường sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch của trẻ, phòng ngừa các nguy cơ mắc bệnh do các loại vi khuẩn, virus xâm nhập. Mẹ nên cho trẻ sử dụng men vi sinh hàng ngày vì nó hoàn toàn không có hại hay ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ, đặc biệt là men vi sinh được bào chế từ kim chi Hàn Quốc.

Bên cạnh việc bổ sung men vi sinh, mẹ cũng cần kết hợp bổ sung các loại vitamin sau:

Trước tiên phải kể đến vitamin A. Vitamin A có tác dụng giúp ổn định màng tế bào da, từ đó tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch. Khi trẻ rơi vào tình trạng thiếu vitamin A dẫn đến khả năng chống lại virus của các tế bào cũng giảm đi dễ dẫn đến mắc phải các bệnh liên quan đến hô hấp do bị viêm nhiễm.

Tiếp theo phải kể đến vitamin C, có chức năng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ một cách toàn diện. Do vitamin C giúp phục hồi các tế bào bị tổn thương, đào thải các chất độc hại ra khỏi các tế bào bạch huyết. Vào thời điểm trẻ bị sốt hoặc bị cảm thì nồng độ vitamin C trong bạch huyết sẽ giảm, ảnh hưởng đến sức đề kháng của trẻ. Vitamin C có nhiều trong các loại thực phẩm như táo, chanh, cà chua…

Mẹ không thể bỏ qua kẽm nếu muốn tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Đây được coi là dưỡng chất có thể khống chế sự phát triển và sinh sôi của các virus gây bệnh vì nó được coi là khắc tinh của virus. Đồng thời, kẽm cũng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của trẻ rất tốt. Mẹ cần bổ sung nhiều loại thực phẩm chứa kẽm cho trẻ đặc biệt là những giai đoạn đầu của sự phát triển để trẻ có một sức khỏe tốt.

Mẹ cũng đừng bỏ qua Colostrum nhé. Colostrum là một loại sữa non cung cấp sức đề kháng cho trẻ một cách tối đa và có tác dụng phòng ngừa đến 19 mầm bệnh khác nhau. Cùng với đó, nó giúp chữa lành các căn bệnh do vi khuẩn, nấm men, virus và các loại dị ứng.

Nhiều bậc phụ huynh đã biết được rằng để trẻ hết ốm vặt thì cần phải có sức đề kháng tốt. Từ đó, tìm cách tăng cường bổ sung, xây dựng một chế độ dinh dưỡng giàu các chất giúp trẻ khỏe mạnh được truyền tay nhau. Có thể kể đến các vi chất cần thiết như sắt, canxi, I ốt, kẽm… từ những nguồn thực phẩm đa dạng, đủ chất, kết hợp với ăn nhiều rau xanh, trái cây, tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật.

Chăm sóc con yêu là một hành trình mà cha mẹ luôn tìm kiếm được niềm vui và hạnh phúc. Con yêu lớn nhanh, khỏe mạnh chính là động lực của các bậc phụ huynh. Hãy luôn là những người cha, người mẹ tuyệt vời quý vị nhé!