Bệnh viêm đại tràng khó chữa khỏi dứt điểm, hay tái phát, người bệnh sợ nhất án chung thân với bệnh. Nhưng với bí kíp của người Nhật Bản chỉ cần bỏ ra 30s mỗi ngày, người bệnh hoàn toàn có thể “xử lý” hiệu quả viêm đại tràng, hạn chế tái phát.

Phát hiện mới trong hỗ trợ viêm đại tràng

Trong lòng đại tràng của người viêm đại tràng có rất nhiều ổ viêm loét, đó chính là nơi cư trú của rất nhiều vi khuẩn gây hại, bệnh càng nặng ổ viêm loét càng nhiều. Số lượng vi khuẩn gây hại nhiều dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và gây ra các triệu chứng: ăn uống không tiêu, đau bụng, đi ngoài, phân sống, lỏng, nát, táo và chính vi khuẩn gây hại sinh ra nhiều khí hư làm đầy bụng, trướng hơi. Đặc biệt, khi ăn uống, thức ăn vào sẽ cọ xát vào các ổ viêm loét nên người bệnh viêm đại tràng thường bị đau bụng sau khi ăn.

Muốn chữa lành các ổ viêm loét trong đại tràng phải dùng kháng sinh, nhưng kháng sinh vào lại tiêu diệt luôn cả các vi khuẩn có ích (lợi khuẩn) nên đường ruột sạch trơn không có lợi khuẩn, lúc này không bổ sung lợi khuẩn để bù đắp thì các triệu chứng đau bụng, đi ngoài lại càng nặng hơn.

Quan trọng hơn là lớp màng chắn bảo vệ niêm mạc đại tràng cũng không còn, vì trong lòng đại tràng có một lớp lông nhung dày đặc, lợi khuẩn sẽ cư trú trên lớp lông nhung, tiết dịch nhầy trám lên toàn bộ thành ruột tạo thành lớp lá chắn kép bảo vệ niêm mạc đại tràng, đặc biệt là các vết loét mới chữa lành còn để lại sẹo lên da non, khi thức ăn vào mà không có lớp lá chắn bảo vệ sẽ cọ xát và gây viêm loét trở lại. Đó chính là nguyên nhân khiến người bệnh viêm đại tràng bị tái đi tái lại.

Bí kíp “xử lý” viêm đại tràng chỉ mất 30s mỗi ngày của TS Người Việt

Phương pháp hữu hiệu giúp người viêm đại tràng có thể yên tâm sống cùng bệnh là bổ sung lợi khuẩn đường ruột trong và sau khi điều trị.

Colon là dòng sản phẩm bổ sung bào tử lợi khuẩn đặc chủng dành riêng cho bệnh nhân viêm đại tràng
Colon là dòng sản phẩm bổ sung bào tử lợi khuẩn đặc chủng dành riêng cho bệnh nhân viêm đại tràng

Colon được các chuyên gia tiêu hóa hàng đầu Thế giới đánh giá là 1 trong những sản phẩm bổ sung lợi khuẩn xử lý viêm đại tràng ưu việt nhất hiện nay. Một hộp Colon chứa tới 60 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus Subtilis và và Bacillus Clausii. Hai chủng lợi khuẩn này đã được chứng minh rất an toàn khi sử dụng, thậm chí an toàn cho cả người già và trẻ sơ sinh vốn là 2 đối tượng rất mẫn cảm.

Với cơ chế đặc hiệu của mình, Bào tử lợi khuẩn Colon giúp thuyên giảm triệu chứng nhanh chóng và đặc biệt là khiến căn bệnh Viêm đại tràng KHÔNG TÁI PHÁT. Cơ chế xử lý Viêm đại tràng của Bào tử lợi khuẩn Colon như sau:

– Sau khi dùng Colon, lợi khuẩn nhanh chóng di chuyển đến các vùng viêm loét, cạnh tranh thức ăn, cạnh tranh chỗ bám & tiết ra kháng sinh nội sinh để tiêu diệt hại khuẩn. Sự phát triển nhanh chóng của lợi khuẩn tạo nên lớp màng sinh học BW giúp bao phủ vết loét, tạo ra tác dụng bảo vệ kép: Một là ngăn không cho vết loét tiếp xúc trực tiếp với thức ăn đang di chuyển trong đại tràng, tránh cho vết loét rộng ra hoặc bị loét sâu hơn do các cọ xát vật lý. Hai là lớp màng sinh học BW che phủ vết loét còn khiến cho hại khuẩn khong thể tiếp tục tấn công trực tiếp vào vết loét, làm giảm lượng độc tố Enteroxin do hại khuẩn tiết ra. Chỉ sau vài ngày kể từ khi khi có lớp màng sinh học BW của Colon tạo bảo vệ, vết loét sẽ bắt đầu thu nhỏ, lành dần nên người bệnh Viêm đại tràng sẽ thấy các triệu chứng thuyên giảm nhanh chóng.

Ngoài ra, hai chủng lợi khuẩn “chiến binh” Bacillus subtillis & Bacilus clausii còn có tác dụng hỗ trợ mạnh mẽ hệ tiêu hóa:

– Bacillus Subtilis tổng hợp các chất kháng sinh nội sinh có tác dụng ức chế mạnh các hại khuẩn phát triển, đưa hệ vi sinh nhanh chóng về trạng thái cân bằng

– Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii tổng hợp ra nhiều enzyme như enzyme amylase, protease… giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hấp thụ tốt hơn, tăng cảm giác ngon miệng.

– Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii tổng hợp vitamin nhóm B, trong đó vitamin B1 giúp giải độc cho gan, đặc biệt tốt cho người hay rượu bia, vitamin B12 giúp củng cố hệ thần kinh, làm giảm các cơn đau xảy ra do Hội chứng ruột kích thích (Hay còn gọi là Viêm đại tràng co thắt).

– Ngoài ra, 2 chủng lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii còn kích thích cơ thể sản sinh tế bào miễn dịch, giúp sớm phục hồi sức khỏe người bệnh.

Bổ sung đầy đủ lợi khuẩn cho đường ruột sẽ giúp cân bằng tỷ lệ 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn, cải thiện nhanh chóng các triệu chứng: đau bụng, rối loạn đại tiện, đầy bụng, trướng hơi. Điều quan trọng hơn là tái tạo hệ lông nhung và lớp màng nhầy để bảo vệ thành đại tràng, hạn chế tình trạng tái phát liên tục của bệnh.