Gần 2 năm rồi tôi thường xuyên bị đau bụng râm ran, lúc nào cũng có cảm giác như có khối gì nặng nề đè trong bụng, hay bị đi ngoài không kiểm soát và đôi khi có cảm giác nôn nóng khó chịu.

Chú Dậu - Lâm Đồng (Hình minh họa)
Chú Dậu – Lâm Đồng (Hình minh họa)

Đi khám ở viện thì kết quả báo tôi bị chứng ruột kích thích, tôi có lấy thuốc ở bệnh viện theo chỉ định của bác sĩ, nhưng cũng đã lấy 3 lần thuốc ở đó rồi nhưng vẫn không ăn thua mấy. Bệnh tật cứ ngày càng nhiều như này thì lo lắng nhiều lắm, mất ăn mất ngủ vì bệnh tật. Đúng là có bệnh vào chịu áp lực tâm lý đã thấy khổ rồi huống gì còn bị bệnh tật hành hạ.

Có một hôm thế này, hôm đó tôi đang quét dọn sân thì có cô cháu gái Dược sĩ đi qua. Sẵn tiện nó hỏi thăm sức khỏe thì tôi mới kể cho nó nghe về cái bụng dạ đang hành hạ tôi thế nào. Ban đầu nó còn cười trêu tôi, bằng tuổi này rồi mà vẫn ngượng đỏ mặt, cái con cháu này cũng lém lỉnh lắm. Nhưng nó là dược sĩ nên cũng biết nhiều về kiến thức bệnh tật, nói nhiều lắm, như kiểu là các triệu chứng này, đúng là hoàn cảnh của tôi bây giờ. Nó khuyên tôi không nên lo nghĩ quá nhiều về bệnh tình của mình, hãy cố gắng giữ cho tâm lý được thoải mái , ăn ngủ điều độ và tập luyện thể thao hàng ngày để nâng cao sức khỏe phòng tránh bệnh tật. Bên cạnh đó, dùng thêm cái lọ bào tử lợi khuẩn trắng trắng nhỏ nhỏ ấy, dùng đều trong 1-2 tháng là khỏi ngay, vừa an toàn mà hiệu quả.

Đúng là nghe mà như gặp được bồ tát sống vậy, khi đó tôi mừng như nhặt được tiền rơi. Vội ghi lại tên thuốc đầy đủ là: COLON – bào tử lợi khuẩn cho người viêm đại tràng và nhờ con trai mua cho.

Con tôi nó còn hỏi lại: thế bố tìm hiểu gì chưa hay chỉ nghe giới thiệu, liệu có hiệu quả thật không? Tôi cũng nửa ngờ nửa tin sau câu hỏi đó của con, không biết sẽ thế nào nữa. Nhưng thôi, cái tình trạng khó ở thế này thì còn nước còn tát chứ cứ bị đi ngoài không kiểm soát thế này thì bao nhiêu tôi cũng mua, cũng uống hết.

Liệu trình uống 2 tháng cuối cùng cũng về đến tay, giao tận nhà luôn, không cần đi đâu mua cả, nghe bảo hiệu thuốc cũng có, đi mua ở đó cũng được. Nhưng tôi nghe dược sĩ tư vấn đầy đủ về thành phần và cách sử dụng rồi nên đặt mua luôn cho khỏi tốn công đi mua.

Tuần đầu làm theo hướng dẫn, uống ngày 3 ống màu trắng đó. Có vẻ tâm lý được uống Bào tử lợi khuẩn và được chữa bệnh rồi nên tôi thấy đỡ lo lắng, ăn cơm bắt đầu ngon miệng hơn. Đến thằng con trai cũng nhận thấy điều đó nên tôi thấy cũng mừng mừng trong lòng. Uống tiếp 1 tháng, nói thật chứ tôi biết trước thế này thì tôi đã mua uống ngay chứ không để bệnh tật hành hạ gần 2 năm nay. Lâu lắm mới biết mình cảm giác tăng 1 cân như thế này thì còn gì vui hơn nữa. Đúng là như lời cháu gái nói, uống vào thấy cơ thể khác hẳn, ăn ngủ được thì làm gì cũng khỏe. Đi cầu giảm hẳn, thấy cái bụng ổn hơn bao nhiêu.

Vốn tính ngại thuốc thang, tôi định dừng uống sau 1 tháng vì nghĩ khỏi rồi không cần uống. Ngưng vài hôm thì có cái cô Thúy dược sĩ gọi cho tôi. Nguyên văn cô nói thế này: chào anh em là dược sĩ của sản phẩm COLON – bào tử lợi khuẩn cho người viêm đại tràng đây, em gọi cho anh để hỏi thăm xem anh dùng sản phẩm thế nào rồi ạ, tình trạng bệnh thuyên giảm chưa ạ? Từ nhỏ chí lớn tôi mới thấy có nơi quan tâm người bệnh đến vậy, không như ở hiệu thuốc, mình khỏi hay không họ cũng mặc kệ, việc của họ là bán xong rồi thôi.

Tôi mới trả lời cho cô này về tình trạng hiện tại của tôi ổn rồi, tôi còn thuốc nhưng không uống nữa vì khỏi rồi. Cô dược sĩ ấy nói chuyện với tôi 1 hồi, nhiều lắm, cuối cùng tôi chỉ nhớ là cần phải uống cho hết để đảm bảo liệu trình và con bào tử lợi khuẩn giúp cân bằng ruột gì đó…đại loại là thế. Vậy là tôi tiếp tục uống duy trì như lời cô đó nói. Ít gì người ta là dược sĩ mà, mình cần phải nghe chứ.

Một tháng đã đỡ rồi, uống xong liệu trình 2 tháng thì tôi hoàn toàn yên tâm hơn về bụng dạ của mình, đi làm cũng tự tin hơn, không còn cảm giác ngại với mọi người vì suốt ngày đi vệ sinh nữa. Tôi mừng lắm, vui vì khỏi bệnh, vui vì có thêm lòng tin về thuốc của Việt Nam nghiên cứu ra. Mai tôi gặp ai bị như tôi thì tôi sẽ giới thiệu cho dùng.

(Chú Dậu – Đồng Nai)