Người bệnh viêm đại tràng sợ nhất ‘án chung thân’ với bệnh, vì khó chữa khỏi dứt điểm, hay tái phát. Nhưng với phát hiện mới thì hoàn toàn có thể thoát khỏi viêm đại tràng không lo tái phát.

Nguyên nhân chính khiến viêm đại tràng khó chữa dứt điểm

Người bệnh viêm đại tràng thường được bác sĩ kê kháng sinh để điều trị mỗi đợt viêm đại tràng tái phát. Mỗi lần điều trị kháng sinh làm đại tràng yếu dần đi, vì kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn gây hại để chữa lành các ổ viêm loét nhưng lại diệt luôn cả lợi khuẩn gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột làm rối loạn tiêu hóa nặng hơn.

Nguy hiểm hơn là lợi khuẩn chết làm đại tràng mất lá chắn kép bảo vệ đại tràng vì lợi khuẩn sống bám trên các lông nhung và tiết dịch nhầy trám toàn bộ niêm mạc đại tràng tạo thành lớp lá chắn bảo vệ đại tràng. Nhưng khi lợi khuẩn không còn vết loét khi mới được chữa lành, trơ trụi không có lông nhung và dịch nhầy, lá chắn kép bảo vệ khôn có nên bị tấn công trở lại.

Các vết loét mới lành lên da non, khi thức ăn và chất thải đi qua đó làm trầy xước lại bị loét lại và gây tình trạng đau bụng, sôi bụng, đi ngoài. Mà người bệnh viêm đại tràng lại chỉ chú trọng chữa triệu chứng, mà không chú ý bổ sung lợi khuẩn nên bệnh cứ trong vòng luẩn quẩn tái đi tái lại.

Hoặc nếu có bổ sung lợi khuẩn từ các sản phẩm men vi sinh nhưng không có tác dụng vì lợi khuẩn chủ yếu ở đại tràng lại rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày, nên chúng bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua dạ dày.

Chính vì vậy các loại men vi sinh thông thường gần như không có thành phần lợi khuẩn, hoặc có thì tỷ lệ đưa được lợi khuẩn sống sót xuống đến đường ruột rất thấp nên không có tác dụng.

Hệ lông nhung dày đặc trong lòng đại tràng và bị trợ trụi nếu dùng nhiều kháng sinh
Hệ lông nhung dày đặc trong lòng đại tràng và bị trợ trụi nếu dùng nhiều kháng sinh

Đây là phương pháp rất hiệu quả giúp cho người dân thoát khỏi viêm đại tràng, không bị tái phát. Khi uống đủ một lượng lợi khuẩn sẽ nhanh chóng bám lên chỗ loét tiết ra chất nhờn giúp bảo vệ vết loét và chất kháng sinh tự nhiên giúp vết loét mau lành, đồng thời lông nhung cũng mọc trở lại, tạo nên một lớp lá chắn kép bảo vệ vết loét mới lành là lớp lông dày đặc và chất nhầy, vết loét được rào chắn xung quanh cho đến khi lành hẳn, nên các chất độc hại không cọ xát và ngấm vào được vết loét, do vậy bụng hết đau bụng và không bị tái phát trở lại.
Giải pháp đột phá mới từ men vi sinh

Các lợi khuẩn khi được bổ sung vào đại tràng giúp hấp thụ hết các thức ăn ruột non chưa hấp thụ được, tạo phân mềm mượt, lên khuôn đồng thời ức chế hại khuẩn phát triển, các chức năng tiêu hoá bình thường trở lại nên dần dần giảm các triệu chứng đau bụng, đau quặn bụng, sôi bụng, hết trướng bụng, đầy bụng, ăn không tiêu và khỏi hẳn khi lượng lợi khuẩn được cung cấp đầy đủ.

Với cách chữa này, chỉ cần bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh sẽ giúp bạn thoát khỏi viêm đại tràng, chấm dứt tình trạng tái đi tái lại.