Theo tiêu chuẩn của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) năm, loại men vi sinh dạng ống uống nhập khẩu từ Châu Âu, chứa 2 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii hiện là công thức tối ưu cho hệ tiêu hóa khỏe.

Bào tử lợi khuẩn Bacillus Clausii là gì?

Chủng vi khuẩn Bacillus clausii là loại lợi khuẩn tự nhiên trong đường ruột, và là một trong những loại vi khuẩn trợ sinh tốt nhất cho hệ tiêu hóa con người. Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh, B.clausii khi ở dạng bào tử – hình thức “ngủ đông” của vi khuẩn, có khả năng tự bảo vệ mãnh liệt khi gặp môi trường sống bất lợi như nhiệt độ hoặc môi trường acid của dạ dày để có thể đến ruột, mang lại hiệu quả cao hơn hẳn so với các loại vi khuẩn trợ sinh khác.

Bào tử lợi khuẩn B.clausii được sử dụng nhiều nhất trong các loại men vi sinh giúp bổ sung vi khuẩn có lợi, nhằm tái lập sự cân bằng vi khuẩn trong đường ruột và ức chế các vi khuẩn có hại, giúp phòng ngừa và điều trị các rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng, đầy hơi, biếng ăn do thức ăn kém vệ sinh, sử dụng kháng sinh hay rối loạn tiêu hóa do bia rượu. Đặc biệt, với công nghệ hiện đại từ Châu Âu, lợi khuẩn Bacillus clausii đã được sản xuất dưới dạng bào tử và ống uống. Sản phẩm này không mùi, không vị, phù hợp và tiện lợi cho cả người lớn và trẻ em.

Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii – an toàn và hiệu quả

Loại men vi sinh dạng ống uống nhập khẩu từ Châu Âu, chứa 2 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii đáp ứng tiêu chuẩn 5S của WHO – tiêu chuẩn khắt khe giúp người tiêu dùng lựa chọn chính xác sản phẩm an toàn và hiệu quả tối ưu cho hệ tiêu hóa:

Tiêu chuẩn về nguồn gốc (Source): men vi sinh phải là loại vi khuẩn tự nhiên trong đường ruột người bình thường.

Tiểu chuẩn đặc hiệu dòng (Strain specific): vi khuẩn trợ sinh phải được nghiên cứu, và phải đúng dòng lợi khuẩn, có các tiêu chuẩn đặc trưng của dòng đã nghiên cứu.

Tiêu chuẩn hàm lượng (Strength): mỗi liều uống phải chứa đủ hàm lượng không dưới 1 tỷ lợi khuẩn, vì nếu dưới hàm lượng này thì men vi sinh sẽ không có tác dụng.

Tiêu chuẩn sống còn (Survival): khi uống vào, lợi khuẩn phải còn sống khi vào đến ruột non, ruột già.

Tiêu chuẩn khoa học (Scientific): Một men vi sinh chỉ được xem là có hiệu quả thật sự khi được các công trình nghiên cứu khoa học chứng minh.

Bên cạnh các nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả trong điều trị và phòng ngừa các rối loạn tiêu hoá do dùng kháng sinh hay do nhiễm trùng từ thức ăn hay dùng kháng sinh, bia rượu, 2 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii còn được nghiên cứu cho thấy lợi ích đối với hệ miễn dịch, phản ứng dị ứng, các bệnh nhiễm trùng hô hấp tái phát ở trẻ em… “2 tỷ bào tử lợi khuẩn” Bacillus clausii dạng ống uống nhập khẩu từ Châu Âu là công thức tối ưu dành cho cả người lớn và trẻ em, nên có trong tủ thuốc gia đình để bảo vệ đường tiêu hóa nói riêng và sức khoẻ gia đình nói chung.

Theo TTVN