Bào tử lợi khuẩn COLON là sản phẩm ứng dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn dạng nước, đa chủng, nồng độ cao của Tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh.  Bào tử lợi khuẩn COLON chứa 2 chủng bào tử lợi khuẩn Bacillus Clausii, Bacillus Subtilis có tác dụng xử lý bệnh đại tràng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón.

Bào tử lợi khuẩn COLON chứa 2 chủng lợi khuẩn mạnh có nồng độ trên 3 tỷ và 5ml nước cất. Nhờ sức sống mãnh liệt của lợi khuẩn Bacillus Clausii, Bacillus Subtilis giúp ngăn chặn sự xâm nhập của hại khuẩn và làm lành các vết thương nhanh chóng.

Tính an toàn của Bacillus Clausii và Bacillus Subtilis trong sản phẩm COLON

Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã đánh giá vi khuẩn thuộc chủng Bacillus subtilis và các chất chiết xuất từ vi sinh vật rất an toàn khi sử dụng cùng với thực phẩm và có lợi ích kinh tế lớn.

Bacillus subtilis  được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản trong các món ăn cổ truyền từ ngàn năm trước, rất an toàn đối với con người. Ở châu Âu, Mỹ, vi khuẩn này được chỉ định về an toàn thực phẩm, tiếng Anh gọi là QPS hay GRAS.

Bacillus subtilis đã được chứng minh là rất an toàn và có tác dụng phụ với liều uống lớn (Theo nghiên cứu của Hong và đồng sự năm 2008). Bacillus subtilis đã được định danh tên chủng bằng công nghệ gen đề xuất bởi tổ chức Lương thực Quốc tế (FAO), tổ chức Y tế thế giới (WHO)…  vì vậy mang lại thông tin an toàn hơn với người sử dụng, khác với nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay, vi khuẩn sử dụng chỉ xác định tên chủng bằng phương pháp cổ điển.

Cũng theo nghiên cứu của Marseglia và đồng sự năm 2007, Bacillus clausii không gây nên tác dụng phụ và độc tính nào đối với trẻ em, phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh trong quá trình sử dụng.

Sản phẩm bào tử lợi khuẩn COLON từ công nghệ bào tử lợi khuẩn của Tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh
Sản phẩm bào tử lợi khuẩn COLON từ công nghệ bào tử lợi khuẩn của Tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh

Những tác dụng quan trọng của Bacillus Clausii và Bacillus Subtilis trong sản phẩm COLON

Tác dụng quan trọng của 2 chủng lợi khuẩn Bacillus Clausii, Bacillus Subtilis chính là những tác dụng mà sản phẩm bào tử lợi khuẩn COLON mang đến cho cơ thể.

Tác dụng của lợi khuẩn Bacillus Clausii

– Tái lập hệ cân bằng vi sinh đường ruột: Bacillus Clausii đến ruột dưới dạng sống, sống sót qua sự tấn công acid của dịch vị dạ dày và muối mật của ruột non, phát triển thành tế bào sinh dưỡng ở ruột non và trở thành dạng hoạt động. Tại đây Bacillus Clausii tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột và tạo ra các tác động có lợi cho sức khỏe.

– Đề kháng với các kháng sinh: Có khả năng hoạt động và phát triển ngay cả khi có mặt các kháng sinh: Ampicillin, Lincomycin, Erythromycin… mạnh hơn các loài khác. Việc này giúp phòng ngừa và điều trị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy sau khi dùng kháng sinh kéo dài.

– Kháng vi sinh vật gây bệnh: Bacillus Clausii tiết ra các chất kháng vi sinh vật như Bacteriocin, các chất ngăn chặn giống bacteriocin, các chất kháng khuẩn.

– Tác dụng điều hòa miễn dịch: Bacillus Clausii cung cấp kháng thể Immunoglobulin A, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, kích thích sự phát triển tự nhiên, phòng chống vi khuẩn gây bệnh qua đường tiêu hóa.

– Tổng hợp vitamin: Vitamin B6, Vitamin K, Retinol, Thiamin, Riboflavin. Góp phần bổ sung vitamin thiếu hụt do việc dùng thuốc kháng sinh hoặc hóa trị liệu và điều trị bệnh lý kém hấp thu vitamin nội sinh.

Tác dụng của lợi khuẩn Bacillus Subtilis

Bacillus subtilis có thể tồn tại trong môi trường acid dạ dày nhờ lớp vỏ bào tử và vì thế sẽ đi qua dạ dày an toàn, tới ruột và nảy mầm thành lợi khuẩn.  Một lượng bào tử sống nhất định sẽ giúp tạo hệ vi khuẩn có lợi cho hệ thống tiêu hóa, cung cấp chất dinh dưỡng và kích thích hệ miễn dịch

Bacillus subtilis có hệ thống enzyme khá hoàn chỉnh, các enzyme cenlulase chuyển đổi chất xơ thành các loại đường dễ tiêu, enzyme có khả năng thủy phân lipid, glucid, protid, lecitinase, các chất béo phức hợp, enzyme phân giải gelatin, fibrin và một loại enzyme giống lysozyme có tác dụng trực tiếp dung giải một vài loại vi khuẩn Proteus gây bệnh trong đường ruột.

Bacillus subtilis có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe như chống kích thích hệ miễn dịch, đông máu, phòng nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở người cao tuổi. Bacillus subtilis có thể sản sinh nhiều enzyme, nhưng quan trọng nhất là 2 loại enzyme trong hệ thống men tiêu hóa: amylase và protease, cellulose … giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng.

Việc bổ sung lợi khuẩn Bacillus subtilis trong các loại men vi sinh sẽ giúp tạo ra hệ vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, cung cấp thêm chất dinh dưỡng và giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh nghiên cứu và đưa 2 chủng lợi khuẩn B.Subtilis và B.Clausii
Tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh nghiên cứu và đưa 2 chủng lợi khuẩn B.Subtilis và B.Clausii

Lợi ích của bảo tử lợi khuẩn COLON với sức khỏe

Bacillus subtilis có khả năng hình thành trạng thái bào tử, do vậy, khi uống vào, B. Subtilis không bị acid và các men tiêu hóa ở dịch vị dạ dày phá hủy. Ở ruột, bào tử phát triển thành thể hoạt động, giúp cân bằng hệ vi sinh có lợi trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa sau khi sử dụng kháng sinh trong thời gian dài.

Sản phẩm bào tử lợi khuẩn COLON giúp làm mềm phân, xốp phần nhờ hoạt động của lợi khuẩn B. Clausii. Lợi khuẩn B. Subtilis là lợi khuẩn hướng đích, do đó khi vào đến đường ruột, đại tràng, chúng sẽ lao ngay đến những vị trí bị viêm loét, tổn thương để làm lành. Sau đó tiết dịch màng nhầy bảo vệ vùng tổn thương khỏi sự xâm nhập của hại khuẩn.

Ngoài ra, bào tử lợi khuẩn COLON giúp tiêu hóa thức ăn tốt, cơ thể khỏe mạnh nhờ khả năng tổng hợp các vitamin, tăng miễn dịch của lợi khuẩn B. Clausii và khả năng sản sinh enzyme phân hủy tinh bột, chất đạm của lợi khuẩn B. Subtilis.

Nhờ những tác dụng tuyệt vời của 2 chủng lợi khuẩn Bacillus Clausii và Bacillus Subtilis mà bào tử lợi khuẩn COLON có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tiêu biểu là khả năng xử lý viêm đại tràng an toàn, nhanh chóng và khó tái phát.