Không phải tất cả vi khuẩn đều có hại, vẫn luôn có những loại vi khuẩn có lợi cho sức khoẻ và làn da của phái đẹp. Và Probiotics là một trong những lợi khuẩn có ích như vậy

Hầu như bất kỳ ai khi nghe đên vi khuẩn là nghĩ ngay đến những vi sinh vật có hại nhưng trên thực tế, có không ít loại vi khuẩn có lợi sinh ra để hỗ trợ thêm, kích thích và làm cân bằng quá trình trao đổi chất của cơ thể giúp cải thiện sức khoẻ của mỗi người. Không chỉ vậy chúng còn có tác dụng sản sinh rất nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho làn da. Những vi khuẩn như vậy được gọi là lợi khuẩn và probiotics hay còn gọi là men vi sinh là một trong những lợi khuẩn vô cùng hữu ích ấy.

1. Vi khuẩn Probiotics là gì?

Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế thế giới và Tổ chức lương nông thế giới (WHO/FAO, 2001) thì Probiotics là những vi sinh vật sống mà khi tiêu thụ vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi về mặt sức khỏe cho người sử dụng. Probiotics còn tham gia hình thành các vitamin B, K, đồng thời tăng cường tạo các kháng thể giúp nâng cao khả năng miễn dịch cải thiện rõ rệt sức khoẻ của mỗi người.

Công dụng của lợi khuẩn Probiotics đối với làn da phái đẹp

Về cơ bản, Probiotics tăng cường miễn dịch bằng cách làm tăng sản sinh ra mucin, một protein được thấy trong nước bọt và các màng nhầy của đường ruột, qua đó giúp bảo vệ chống lại ma sát và bào mòn và tạo ra một môi trường không thích hợp cho vi khuẩn có hại.
Lợi ích đầu tiên của Probiotics được nhiều người biết đến là hỗ trợ và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa. Bên cạnh đó Probiotics còn hỗ trợ sự cân bằng nội tiết giúp làn da sáng đẹp hơn, các tế bảo đủ sức chống trọi lại những tác nhân bên ngoài gây tổn hại đến làn da.
Bằng việc sản sinh ra các vitamin hữu ích như vitamin B, K  đồng thời tăng cường tạo các kháng thể giúp nâng cao khả năng miễn dịch… Probiotics tạo liên kết mật thiết giữa đường ruột và làn da, tức là khi bạn hấp thụ nhiều chất xơ, và những thực phẩm chứa nhiều Probiotics như sữa chua, thực phẩm lên men… lượng Probiotics sẽ xâm nhập nhiều vào cơ thể vừa bảo vệ thành ruột vừa tạo hàng rào bảo vệ cho làn da cả bên trong lẫn bên ngoài.
Vitamin K là cốt yếu cho sự đông máu; vitamin K1 có nguồn gốc thực vật và vitamin K2 được tạo ra bởi vi khuẩn đường ruột. Các vitamin nhóm B được tạo ra bởi lợi khuẩn bao gồm biotin, thiamine, axit pantothenic, pyridoxine, axit folic và vitamin B12. Tất cả chúng đóng vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất sinh năng lượng, kích thích sự phát triển của các tế bào da, tăng khả năng đàn hồi và giảm sự nhạy cảm cho làn da mỏng manh của bạn.
Probiotics với công dụng tương tự như kháng sinh khi chưa trị những vấn đề sưng tấy, viêm nhiễm trên da như mụn trứng cá, mụn bọc… và sản sinh các dưỡng chất giúp làn da chống lại những vi khuẩn có hại có thể xâm nhập.
Probiotics tốt cho tất cả các loại da
Probiotics là một lợi khuẩn tốt cho tất cả các loại da từ da lành và khoẻ đến cả những làn da nhạy cảm và dễ bị hư tổn nhất.  Đặc biệt những người đang bị mụn trứng cá hoành hành, Probiotics có thể kháng khuẩn, chống viêm và nhanh chóng giúp vùng da có mụn bớt sưng tấy và mẩn đỏ.
Nguồn: Thezoereport