Men vi sinh là sản phẩm cần thiết cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, các bà mẹ mang thai và cho con bú có thể dùng men vi sinh hay không? Sử dụng loại nào thì an toàn? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau:

1 – Men vi sinh là gì?

Men vi sinh là tên gọi chung của lợi khuẩn kí sinh trong đường ruột, có tác dụng ức chế hại khuẩn và tạo ra trạng thái cân bằng, duy trì hệ tiêu hóa ổn định. Men vi sinh còn được gọi bằng tên khác là Probiotic.

2 – Bà bầu có nên sử dụng men vi sinh không?

Thực chất, men vi sinh có khá nhiều tác dụng với bà bầu, men vi sinh giúp:

Quá trình tiêu hóa ở mẹ dễ dàng hơn, hấp thụ tối đa dinh dưỡng một cách tự nhiên

Phụ nữ mang thai và cho con bú cần phải bổ sung thêm nhiều thành phần dinh dưỡng để tốt cho sự phát triển của thai nhi và trẻ bú mẹ. Nhưng giai đoạn này, các mẹ lại thường xuyên gặp phải vấn đề tiêu hóa, tiêu thụ thức ăn như táo bón, tiêu chảy, chán ăn, đầy hơi, hấp thụ kém….

Nguyên nhân chính là hệ vi sinh đường ruột của mẹ bị mất đi trạng thái cân bằng, thiếu hụt lợi khuẩn.

Các loại lợi khuẩn probiotic trong men vi sinh có tác dụng ức chế hại khuẩn và khắc phục nhanh chóng vấn đề khó tiêu hóa ở mẹ bầu và bà mẹ sau sinh.

  • Tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé hàng ngày

Các chuyên gia y học đã chỉ ra rằng, 80% sức đề kháng nằm ở hệ tiêu hóa. Chính vì thế, chỉ cần uống men vi sinh chứa cả hai thành phần là Probiotic và Prebiotic, các mẹ sẽ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đồng thời có hệ miễn dịch tốt, thông qua quá trình tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch cũng như kích thích hình thành kháng thể

  • Giúp các bà mẹ mang thai và đang cho con bú tránh được béo phì:

Quan niệm “Ăn cho con” là nguyên nhân khiến các mẹ dễ bị béo phì trong thời kì mang thai và sau sinh. Theo nghiên cứu gần đây trên tạp chí  Reuters Health (tạp chí sức khỏe ), những phụ nữ có thai và cho con bú thường xuyên bổ sung lợi khuẩn Probiotic sẽ ít có nguy cơ mắc các triệu chứng phát phì vòng hai sau khi sinh con.